Arrow Electronics เปิดตัวห้องแล็บนวัตกรรม NTU-Arrow เพื่อรองรับสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีในสิงคโปร์

ห้องแล็บใหม่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Arrow ในการเสริมสร้างศักยภาพ และพัฒนาระบบนิเวศด้านนวัตกรรมที่แข็งแกร่ง

Global technology ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเทคโนโลยีระดับโลกประกาศเปิดตัว NTU-Arrow Invent Lab หรือ ห้องแล็บนวัตกรรม NTU-Arrow โดยร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง สิงคโปร์ (NTU Singapore) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกที่ก่อตั้งขึ้นบนพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

Arrow Electronics เปิดตัวห้องแล็บนวัตกรรม NTU-Arrow เพื่อรองรับสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีในสิงคโปร์

ห้องปฏิบัติการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ EcoLabs Center of Innovation for Energy ของ NTU เพื่อเร่งการพัฒนานวัตกรรมด้านพลังงานเชิงลึกในสิงคโปร์ ห้องปฏิบัติการใหม่นี้มุ่งไปที่การพัฒนาและปรับใช้พลังงานอัจฉริยะ อุปกรณ์ที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่ายไร้สาย และเทคโนโลยีการตรวจจับอัจฉริยะ โดยจะให้บริการด้านคำปรึกษาและการเข้าถึงความสามารถด้านวิศวกรรมและซัพพลายเชนระดับโลกที่จำเป็นต่อความสำเร็จและเติบโตแก่สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีใน ผู้วางระบบ และผู้เล่นในอุตสาหกรรมท้องถิ่นโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ห้องแล็บนวัตกรรมใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายห้องทดลองแบบเปิดทั่วโลกของ Arrow โดยทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มนวัตกรรมและการทดลองที่ชุมชนเทคโนโลยีในท้องถิ่นสามารถพัฒนาแนวคิด ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ และเข้าถึงทรัพยากรและเครื่องมือทางวิศวกรรมที่หลากหลายทั่วโลกของ Arrow ได้โดยตรงเพื่อนำนวัตกรรมของพวกเขามาสู่ชีวิต

แบ่งปันความรู้ เพิ่มความสามารถ และอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงาน

สิงคโปร์อยู่ในอันดับที่ 5 ใน Global Startup Ecosystem Report (GSER) 2021 ของเอเชีย ในรายงานยังระบุด้วยว่าบริษัทสตาร์ทอัพอนาคตไกลที่สุดของสิงคโปร์ต้องการความรู้หรือความสามารถในการเข้าถึงความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมอีกด้วย

ห้องปฏิบัติการนี้มาพร้อมกับอุปกรณ์ด้านวิศวกรรมและการทดสอบโมดูลล้ำสมัย ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้ออกแบบนวัตกรรมและวิศวกรในท้องถิ่นเข้าถึงเครื่องมือ ทรัพยากร และความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมการออกแบบที่ขาดหายไป ผู้เชี่ยวชาญและวิศวกรที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงที่มาพร้อมความเชี่ยวชาญด้านการประมวลผลแบบฝัง การตรวจจับ การเชื่อมต่อ และการรวมระบบจะคอยให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพแก่ผู้ใช้งาน

ศาสตราจารย์ Lam Khin Yong รองประธานอาวุโส (ฝ่ายงานวิจัย) ของ NTU กล่าวว่า “NTU อยู่ในตำแหน่งที่มีกลยุทธ์ในการส่งเสริมระบบนิเวศด้านนวัตกรรมสำหรับสตาร์ทอัพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัย ความร่วมมือในอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่ง และความสามารถด้านวิชาการที่มีชื่อเสียงระดับโลก ความร่วมมือของเรากับ Arrow ได้สร้างโอกาสอันล้ำค่าให้แก่ผู้ออกแบบนวัตกรรมและสตาร์ทอัพในการเข้าถึงเทคโนโลยีทันสมัยและเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ระดับโลก ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเร่งขีดความสามารถด้านนวัตกรรมของเรา เพื่อสนับสนุนสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีของสิงคโปร์ในเส้นทางดิจิทัลของพวกเขา โดยห้องแล็บนวัตกรรม NTU-Arrow ใหม่นี้จะช่วยเพิ่มการสนับสนุนบริษัทสตาร์ทอัพในท้องถิ่นและขับเคลื่อนการพัฒนาการผลิตขั้นสูงทั้งในประเทศและต่างประเทศ”

ตัวอย่างเช่น การพัฒนาผลิตภัณฑ์มักใช้เวลา 9-12 เดือน แต่ด้วยการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญของ Arrow สตาร์ทอัพที่ใช้แล็บนี้จะช่วยประหยัดเวลาในการพัฒนาให้เหลือเพียง 6 เดือน และประหยัดค่าใช้จ่ายการออกแบบด้านวิศวกรรมสูงถึง 25% ที่สำคัญกว่านั้น ในฐานะที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้ Arrow จะให้คำแนะนำแก่นักพัฒนาตลอดวงจรการพัฒนา ตั้งแต่การกำหนดและการพิสูจน์แนวคิดการออกแบบเพื่อการจัดหาส่วนประกอบ การสร้างต้นแบบอย่างรวดเร็ว และการทดสอบ ตลอดการบูรณาการระบบและการตรวจสอบก่อนการผลิต

Natarajan MM รองประธานฝ่ายขายของ Arrow Electronics ประจำภูมิภาคเอเชียใต้ กล่าวว่า “การทำงานร่วมกับกลุ่มสมาคมอุตสาหกรรม ซัพพลายเออร์ด้านเทคโนโลยี องค์กร และสถาบันการศึกษาชั้นนำอย่าง NTU นั้น Arrow มุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศสนับสนุนด้านวิศวกรรมที่แข็งแกร่ง ที่ช่วยให้สตาร์ทอัพและผู้ออกแบบนวัตกรรมสามารถเข้าถึงคำปรึกษาด้านวิศวกรรม การสนับสนุนด้านการออกแบบสำหรับการผลิต และทรัพยากรที่จะนำออกสู่ตลาดระดับโลกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย การร่วมมือกับ NTU ในการเปิดตัวและดำเนินการห้องปฏิบัติการใหม่นี้ได้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการทำให้เทคโนโลยีเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เข้าใจได้ง่ายขึ้น และใช้งานได้ดีขึ้น”

แพลตฟอร์มสำหรับนวัตกรรมและวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีของสิงคโปร์

นอกเหนือจากการสนับสนุนด้านวิศวกรรมแก่ชุมชนสตาร์ทอัพแล้ว ห้องแล็บยังทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับโปรแกรมการศึกษาและข้อมูลเชิงลึกที่แบ่งปันกิจกรรมเพื่อสนับสนุนนวัตกรรมและวิวัฒนาการของเทคโนโลยีในสิงคโปร์อีกด้วย ซัพพลายเออร์เทคโนโลยีของ Arrow บางรายที่สนับสนุนห้องปฏิบัติการนี้ ได้แก่ ADI, Allegro, Diodes, Diotec Semiconductor, Fair-Rite Asia, Intel, Kioxia, Kyocera-AVX, Littelfuse, Microchip, Molex, NXP, OMNIVISION, onsemi, Panasonic, Rohde & Schwarz, Sharp , Silicon Labs, STMicroelectronics, TE Connectivity, Toshiba, Unicore Communications, Vishay, Western Digital และ Yageo วิศวกรของ Arrow และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจากซัพพลายเออร์เหล่านี้จะจัดสัมมนาและเวิร์คช็อปทางเทคนิคในแง่มุมต่าง ๆ ตั้งแต่พลังงานอัจฉริยะไปจนถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่ายไร้สายและการตรวจจับอัจฉริยะ