คัฟเวอร์โกระดมทุนรอบซีรีส์ เอ ได้ 15 ล้านดอลลาร์ ขยายฐานแพลตฟอร์มด้านการประกันภัยแบบไม่ใช้รหัสชั้นนำไปทั่วโลก

การระดมทุนรอบซีรีส์ เอ ของคัฟเวอร์โก เน้นย้ำถึงการเติบโตและความสำเร็จอันรวดเร็วของบริษัท โดยรายได้ต่อเนื่องประจำปีจากซอฟต์แวร์เพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่านับตั้งแต่เดือนมกราคม 2564

 

คัฟเวอร์โก (CoverGo) แพลตฟอร์มประกันภัย SAAS แบบไม่ใช้รหัสสำหรับองค์กรชั้นนำระดับโลกประกาศว่า บริษัทระดมทุนรอบซีรีส์ เอได้ 15 ล้านดอลลาร์ นำโดยเซมเพอร์วีเรนส์ วีซี (SemperVirens VC) ในแคลิฟอร์เนีย ร่วมกับซิกซ์เทอร์ที (SixThirty), ทริเบกา เออร์ลี สเตจ พาร์ตเนอร์ส (Tribeca Early Stage Partners) และเฟรสโก แคปิตอล (Fresco Capital) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนของสหรัฐ นักลงทุนเชิงกลุยทธ์ ได้แก่ โอลด์ มิวชวล (Old Mutual) บริษัทประกันภัยในแอฟริกา, เอเชีย ไฟแนนเชียล โฮลดิงส์ (Asia Financial Holdings) บริษัทประกันภัยในเอเชีย, เอ็กซ์เอ็น เวิลด์วายด์ อินชัวรันส์ (XN Worldwide Insurance) ในเครือเฮนเนอร์ กรุ๊ป ของสหรัฐ และโนเรีย แคปิตอล (Noria Capital) กองทุนประกันภัยตะวันออกกลางและแอฟริกา ส่วนนักลงทุนสายอินชัวร์เทค (Insurtech) ในปัจจุบันก็เข้าร่วมการระดมทุนรอบนี้ด้วยซึ่งระดมทุนได้เกินกว่าที่ตั้งวงเงินไว้

คุณคาริบู โฮนิก (Caribou Honig) หุ้นส่วนทั่วไปของเซมเพอร์วิเรนส์ หรือรู้จักกันในชื่อก็อดฟาเธอร์แห่งอินชัวร์เทคและผู้ก่อตั้งอินชัวร์เทค คอนเน็กต์ (InsureTech Connect) ซึ่งเป็นงานประชุมอินชัวร์เทคขนาดใหญ่ที่สุดของโลก จะเข้ารับตำแหน่งผู้สังเกตการณ์ของคณะกรรมการอันเป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

บริษัทประกันทรัพย์สินและเบ็ดเตล็ด (P&C) ประกันสุขภาพ และประกันชีวิต รวมถึงบริษัทอินชัวร์เทคเกิดใหม่ หันมาใช้แพลตฟอร์มของคัฟเวอร์โกมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อสร้างและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันภัยทุกประเภทภายในเวลาไม่กี่วัน พัฒนาการกระจายช่องทางทุกช่องทาง ปรับปรุงการบริหารนโยบายให้มีประสิทธิภาพ และทำให้กระบวนการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนเป็นไปโดยอัตโนมัติ ด้วยเหตุนี้ รายได้ต่อเนื่องประจำปีของคัฟเวอร์โกจึงเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่านับตั้งแต่เดือนมกราคม 2564

คัฟเวอร์โกทำงานร่วมกับบริษัทประกันภัยรายใหญ่อยู่แล้ว เช่น แอกซ่า (AXA), เอ็มเอสไอจี (MSIG) หรือเอ็มเอสแอนด์เอดี อินชัวรันส์ กรุ๊ป (MS&AD Insurance Group), ไดอิจิ ไลฟ์ (Dai-ichi Life) และแบงก์ ออฟ ไชน่า กรุ๊ป อินชัวรันส์ (Bank of China Group Insurance) ไปจนถึงพันธมิตรด้านการส่งมอบ เช่น ดีลอยต์ (Deloitte), แอคเซนเจอร์ (Accenture), ไอบีเอ็ม (IBM) และซินพัลส์ (Synpulse) ในเอเชีย สหรัฐ แคนาดา ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และตลาดอื่น ๆ ทั่วโลก การลงทุนครั้งใหม่นี้จะช่วยเร่งการขยายตัวระหว่างประเทศให้กับคัฟเวอร์โก พัฒนาเครือข่ายพันธมิตรกับบริษัทที่ปรึกษา ตลอดจนสร้างการเติบโตให้กับทีมขายและวิศวกรรมในสหรัฐและเอเชียแปซิฟิก เพื่อตอบสนองความต้องการแพลตฟอร์มของคัฟเวอร์โกที่เพิ่มมากขึ้น

“มีเทคโนโลยีเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้นที่เปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมประกันภัยได้อย่างมีนัยสำคัญ และเทคโนโลยีแบบไม่ต้องเขียนโค้ดก็เป็นหนึ่งในนั้น” คุณคาริบู โฮนิก กล่าว “ในขณะที่ผู้ให้บริการหันมาใช้นวัตกรรม คัฟเวอร์โกอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมือนใครในการเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและขับเคลื่อนประสิทธิภาพทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าการประกันภัย แพลตฟอร์มยุคใหม่ของคัฟเวอร์โกช่วยให้ผู้ให้บริการได้รับความเร็วการออกสู่ตลาด การประหยัดค่าใช้จ่าย และความปลอดภัยที่ไม่มีใครเทียบได้ เพื่อให้ประสบความสำเร็จทั้งในปัจจุบันและอนาคต เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สนับสนุนคัฟเวอร์โกในเส้นทางการเติบโตและการขยายตลาดในสหรัฐ”

“บริษัทประกันภัยตระหนักดีว่าในปัจจุบันการพัฒนาไอทีแบบกำหนดเองนั้นช้าและมีค่าใช้จ่ายสูงเกินไป ในขณะที่แพ็คเกจซอฟต์แวร์ที่หาซื้อได้ทั่วไปนั้นไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผลิตภัณฑ์และความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของลูกค้าได้ นี่คือเหตุผลที่เราเห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลกสำหรับแพลตฟอร์มที่กำหนดค่าโดยไม่ต้องเขียนโค้ดอย่างแท้จริง ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ มีความคล่องตัวและตามทันโลกที่เปลี่ยนแปลงได้” คุณโทมัส โฮลับ (Tomas Holub) ซีอีโอและผู้ก่อตั้งคัฟเวอร์โก กล่าว “การระดมทุนรอบใหม่และองค์ประกอบเป็นเอกลักษณ์ของนักลงทุนประกันภัยเชิงกลยุทธ์ จะช่วยเร่งการนำคัฟเวอร์โกไปใช้โดยบริษัทประกันภัยทั่วโลก”