มณฑลกวางตุ้งจัดมหกรรมแสดงสินค้าความงามออนไลน์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี 2565

– ส่งเสริมกระแสการค้าต่างประเทศของจีนที่กำลังเฟื่องฟู

มหกรรมแสดงสินค้าความงามนานาชาติออนไลน์ Guangdong Premium Products International Trade Online Expo – Beauty Expo (ITOE) ประจำปี 2565 (www.itoegd.com) กำลังจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 กันยายน งานนี้ริเริ่มโดยคณะกรรมการประจำมณฑลกวางตุ้งของสภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (CCPIT) และจัดโดยบริษัท กวางตุ้ง กวางจ้าน อินเตอร์เนชันแนล เอ็กซิบิชัน จำกัด (Guangdong Guangzhan International Exhibition Co., Ltd.) เพื่อเชื่อมโยงตลาดความงามในประเทศจีนและต่างประเทศเข้าด้วยกัน ภายในงานประกอบด้วยการจัดแสดงสินค้าออนไลน์ บริการจับคู่ธุรกิจ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ การวิเคราะห์ตลาด และการบรรยายออนไลน์ โดยคาดว่างานนี้จะดึงดูดผู้ซื้อทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงผู้ชมงานระดับมืออาชีพมากกว่า 50,000 คน

เพื่อตอบสนองต่อกระแสการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ควบคู่กับการพุ่งเป้าไปที่ตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ มหกรรม ITOE ได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสารสนเทศอินเทอร์เน็ตที่ล้ำสมัยในการสร้างเวทีส่งเสริมการค้าระหว่างบริษัทเครื่องสำอางในกวางตุ้งและต่างประเทศ โดยมีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนการฟื้นฟูเศรษฐกิจกวางตุ้งและการค้ากับต่างประเทศ ตลอดจนเปลี่ยนผ่านไปสู่การพัฒนาอย่างมีคุณภาพ

ข้อมูลสถิติแสดงให้เห็นว่า ในปี 2564 มูลค่าการส่งออกสินค้าความงาม เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลของจีน เติบโตขึ้น 14.4% เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 4.852 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.07 หมื่นล้านหยวน) โดยกวางตุ้งซึ่งเป็นหนึ่งในมณฑลชั้นนำของจีนในด้านมูลค่าการผลิตเครื่องสำอาง ได้สร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมเครื่องสำอางที่สมบูรณ์ที่สุดในประเทศขึ้นมา นอกจากนี้ เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตเครื่องสำอางในท้องถิ่นสามารถขยายธุรกิจไปทั่วโลกตามเทรนด์ใหม่ ๆ ในตลาดผู้บริโภคต่างประเทศ มหกรรม ITOE ได้เปิดโซนจัดแสดงสินค้ารวมทั้งสิ้น 8 โซน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ผลิตภัณฑ์ความงามระดับมืออาชีพ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ผลิตภัณฑ์แฟชั่น วัสดุบรรจุภัณฑ์ และน้ำหอม

ในระยะหลังนี้ ภาคการค้าต่างประเทศของจีนได้แสดงให้เห็นถึงรูปแบบใหม่ ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งรวมถึงการจัดซื้อและอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน และมหกรรม ITOE ก็สามารถดึงดูดบริษัทด้านการค้าต่างประเทศได้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากงานนี้ทำหน้าที่เป็นเวทีการค้าดิจิทัลที่สามารถช่วยระบุตลาดที่สำคัญและขยายไปสู่ตลาดโลกด้วยต้นทุนที่ต่ำลง

ทั้งนี้ ตัวแทนจากบริษัท กว่างโจว มิสเจล จำกัด (Guangzhou MissGel Limited Company) กล่าวว่า สถานการณ์โรคระบาดได้เร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของผู้เล่นดั้งเดิมในภาคการค้าต่างประเทศ ในขณะที่การขยายตัวทางดิจิทัลทั่วโลกได้กลายมาเป็นความสามารถส่วนหนึ่งของบริษัทในภาคส่วนนี้ในการดำเนินงานทางดิจิทัล และการเข้าร่วมงานนี้จะช่วยให้หลายบริษัทได้รับทักษะและประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการขยายขีดความสามารถทางดิจิทัล ซึ่งจะช่วยให้การจัดแสดงสินค้าออนไลน์มีประสิทธิภาพสูงสุด