โดรนยุทธวิธีของลุงยูเอวีดึงดูดความสนใจภายในงานแอร์โชว์ ไชน่า ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 งานแอร์โชว์ ไชนา (Airshow China) ครั้งที่ 14 เสร็จสิ้นลงอย่างสมบูรณ์แบบในนครจูไห่ ผลิตภัณฑ์อากาศยานไร้คนขับ (UAV) หลายรายการได้รับการจัดแสดงในมหกรรมการบินนี้ อย่างเช่น อากาศยานไร้คนขับตรวจตราและโจมตีขนาดใหญ่ ดับบลิวเจ-700 “ฟอลคอน” (WJ-700 Falcon) ของเติร์ด อะคาเดมี ออฟ แอโรสเปซ ไซเอนซ์ แอนด์ อินดัสตรี (Third Academy of Aerospace Science and Industry), อากาศยานไร้คนขับระดับความสูงกลางและต่ำ วิง ลุง-1อี (Wing Loong-1E) ของ AVIC, โดรนยุทธวิธีลาดตระเวนแม่นยำหลายใบพัด ลุง 4 (Loong 4) ของลุงยูเอวี (LoongUAV), โดรนลาดตระเวนระยะกลางเรนโบว์-4 (Rainbow-4) ของบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอวกาศแห่งประเทศจีน (China Aerospace Science and Technology) และอื่น ๆ

ปัจจุบันได้มีการใช้งานอุปกรณ์ไร้คนขับ โดยมีการนำอากาศยานไร้คนขับซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการสู้รบที่หลากหลายไปใช้ในสงครามอยู่บ่อยครั้ง ลุง 1 (Loong 1) คือโดรนมุ่งเป้าที่สามารถระบุตำแหน่งเป้าหมายระยะไกลได้อย่างแม่นยำ ลุง 2 (Loong 2) คือโดรนลาดตระเวนที่สามารถติดตั้งใช้งานได้อย่างรวดเร็วและซ่อนเร้นเพื่อตรวจสภาพของสมรภูมิ ลุง 5 (Loong 5) คือโดรนโจมตีที่สามารถระเบิดเป้าหมายในพื้นที่ขนาดใหญ่ ลุง 4 (Loong 4) คืออากาศยานไร้คนขับหลายใบพัดขนาดกลาง ที่มีขนาดบรรทุกความจุหนักและสมรรถนะการบินระยะไกล ตอบโจทย์ความต้องการในการสู้รบได้หลากหลายและดึงดูดความสนใจของผู้ชมทั้งหมดในงานมหกรรมการบินครั้งนี้

ลุง 4 ใส่ลูกปืนครกขนาด 82 มม.ได้ 4 ลูก และขนาด 60 มม.ได้ 6 ลูก ล็อกตำแหน่งเป้าหมายด้วยพ็อดติดตาม และทำภารกิจทิ้งระเบิดได้จากกลางอากาศ ลุง 4 รองรับโหมดการยิงแบบครั้งเดียวและหลายครั้ง และมีความแม่นยำการทิ้งระเบิดด้วยระยะน้อยกว่าหรือเท่ากับ 2 เมตร ซึ่งเหมาะสำหรับการโจมตีที่แม่นยำในยามสงคราม ขณะเดียวกัน เมื่อมีการบรรทุกระบบสามแสง (tri-light) ยังสามารถให้ข้อมูลตำแหน่ง ณ ระดับเมตรที่มีความแม่นยำสูงสำหรับการปรับค่าสอบเทียบ (calibration) ปืนใหญ่มุ่งเป้า

ในการเปิดตัวครั้งแรก ลุงยูเอวีไม่เพียงได้รับการชื่นชมอย่างเป็นเอกฉันท์จากมืออาชีพในทุกแขนงในงานมหกรรมนี้ แต่ยังได้รับคำสั่งซื้อและความต้องการจากรัสเซีย ยูเครน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย บราซิล แอฟริกาใต้ อาร์เมเนีย เยเมน อุซเบกิสถาน แซมเบีย จอร์แดน และประเทศอื่น ๆ โดยมีมูลค่าการสั่งซื้อรวมมากกว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ลุงยูเอวีออกแบบ พัฒนา ผลิต และทำการตลาดกับโดรนยุทธวิธีมืออาชีพ และมีบริการรับจ้างผลิตและรับจ้างออกแบบเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ (OEM/ODM) ที่หลากหลาย ลุงยูเอวีมุ่งเน้นการสร้างผลิตภัณฑ์โดรนที่มีสมรรถนะสูงด้านต้นทุน น้ำหนักเบา ทะลุทะลวง มีการพรางตัว มีการแบ่งเป็นส่วนประกอบอย่างมีประสิทธิภาพ มีความจุในการบรรทุกหนัก และมีสมรรถนะการบินระยะไกล ซึ่งปฏิบัติภารกิจการสู้รบได้อย่างอัจฉริยะ แม่นยำ และหลากหลายในสภาพแวดล้อมของสมรภูมิที่มีภัยคุกคามสูง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.loonguav.com หรือติดต่อ sales@loonguav.com