เรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป เดินหน้าแผนยุทธศาสตร์ รุกขยายธุรกิจในไทย ล่าสุดจับมือ เดสติเนชั่น กรุ๊ป เซ็นสัญญาเปิด Radisson Resort & Spa Hua Hin

เรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป เร่งเดินหน้าขับเคลื่อนแผนกลยุทธ์ขยายการเติบโตของธุรกิจในประเทศไทย ล่าสุดร่วมลงนามเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับ เดสติเนชั่น กรุ๊ป (Destination Group) กลุ่มบริษัทธุรกิจโรงแรมและร้านอาหารขนาดใหญ่รวมถึงการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ (สำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงเทพฯ) ในการเข้าบริหาร เรดิสัน รีสอร์ต แอนด์ สปา หัวหิน โรงแรมรีสอร์ตริมชายหาดจำนวน 243 ห้อง  ซึ่งจะเปิดให้บริการภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 การเซ็นสัญญาอนุญาตให้ใช้เครื่องหมายการค้าในการบริหารโรงแรมเรดิสัน รีสอร์ต แอนด์ สปา หัวหิน กับเดสติเนชั่น กรุ๊ป  ในครั้งนี้เป็นการเซ็นสัญญาฉบับที่ 2 อันเป็นผลมาจากการขยายความร่วมมือและการดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จนับจากที่ได้มีการเซ็นลงนามและเปิดตัวโรงแรม เรดิสัน รีสอร์ต แอนด์ สวีท ภูเก็ต ไปเมื่อเดือนกันยายน 2565 ที่ผ่านมา

ประเทศไทยถูกกำหนดให้เป็นหนึ่งในตลาดหลักที่สำคัญสำหรับเรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป โดยตั้งเป้าหมายที่จะขยายจำนวนโรงแรมในเครือเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าภายในปี พ.ศ. 2566 จึงได้มีการจัดตั้งสำนักงานของเรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป ประจำประเทศไทยขึ้น เพื่อเป็นหน่วยธุรกิจในการส่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ที่คอยให้ความช่วยเหลือดูแลพื้นฐานของธุรกิจเพื่อคงไว้ซึ่งความสัมพันธ์อันดีกับเจ้าของธุรกิจและพันธมิตรในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นรากฐานอันมั่นคงของแผนกลยุทธ์ระยะยาวที่มีความท้าทาย และยังเป็นกลไกลขับเคลื่อนรูปแบบทางธุรกิจที่ปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความต้องการของนักลงทุนและเจ้าของโรงแรมแต่ละคนโดยเฉพาะ เป็นการตอบสนองเชิงกลยุทธ์ที่มาจากแรงผลักดันทั้งภายในและภายนอกรวมกัน ทั้งการเติบโตแบบออร์แกนิก (Organic Growth) ที่เกิดขึ้นด้วยศักยภาพขององค์กรเอง การควบรวมกิจการ รวมถึงการเข้าทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ในการบริหาร (master license agreements)

ประเทศไทยขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในตลาดท่องเที่ยวชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและแข็งแกร่งในด้านจำนวนนักท่องเที่ยวขาเข้า หลังจากมีการเปิดประเทศให้นักเดินทางต่างชาติสามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศได้โดยไม่มีการตรวจคัดกรองหรือกักตัว ซึ่งเห็นได้จากบันทึกสถิติของจำนวนนักท่องเที่ยวขาเข้าที่เพิ่มขึ้น ระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนตุลาคม 2565 ประเทศไทยได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้วมากกว่า 7 ล้านคน  และเมื่อกล่าวถึงเมืองชายหาดอย่าง หัวหิน ก็เป็นเมืองยอดนิยมที่นักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติชื่นชอบมาอย่างยาวนาน  ด้วยเป็นที่ที่มีทะเลสวยงาม หาดทรายสีขาว และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัว ดังนั้น เมืองท่องเที่ยวอย่างหัวหินยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์ในการลงทุนด้านการท่องเที่ยว เมื่อการท่องเที่ยวทั่วโลกกลับมาฟื้นตัว

“การมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งถือเป็นกุญแจสำคัญในการเติบโตของเรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป และผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทราบว่า เราได้มีการเซ็นสัญญาลงนามร่วมกับ เดสติเนชั่น กรุ๊ป ในการเข้าร่วมบริหารโรงแรม เรดิสัน รีสอร์ต แอนด์ สปา หัวหิน ซึ่งเป็นไปตามแผนขับเคลื่อนการเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย Radisson เป็นแบรนด์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับโรงแรมรีสอร์ต โดยเฉพาะสถานที่ตั้งบนทำเลศักยภาพอันยอดเยี่ยมริมชายหาดหัวหิน ที่มีตัวเลือกอย่างมากมายทั้งการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพและเพื่อการพักผ่อน เราหวังว่าในอนาคตอันใกล้นี้ เราจะขยายความร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง เดสติเนชั่น กรุ๊ป เพื่อเปิดตัวโรงแรมชั้นเยี่ยมในจุดหมายปลายทางที่นักเดินทางปรารถนาได้ทั่วประเทศ” มร. เดวิด เหงียน กรรมการผู้จัดการ ด้านยุทธศาสตร์ความร่วมมือในภูมิภาคอินโดจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก เรดิสัน โฮเท็ล กรุ๊ป กล่าว

“เรามีความยินดีที่ได้เซ็นสัญญาร่วมกับ เรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการของประเทศไทย แบรนด์ Radisson ได้รับการยกย่องเสมอมาในด้านมาตรฐานการต้อนรับและการบริการระดับสูง การได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่มโรงแรมที่มีศักยภาพสูง มีการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดและช่องการจัดจำหน่ายเป็นที่ยอมรับทั่วโลก และมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน รวมถึงยังให้ความสำคัญกับลูกค้าด้วย Radisson Rewards ซึ่งเป็นลอยัลตี้โปรแกรมสำหรับดูแลลูกค้าระดับโลกของเครือโรงแรมเรดิสัน ทำให้เรามั่นใจว่าการรีแบรนด์ครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของยุคสมัยใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับรีสอร์ทของเรา” แกรี่ เมอร์เรย์ (Gary Murray) ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เดสติเนชั่น กรุ๊ป (Destination Group) กล่าว

เรดิสัน รีสอร์ต แอนด์ สปา หัวหิน จะเป็นโรงแรมรีสอร์ทแห่งที่ 6 ของเครือเรดิสันในประเทศไทย เมื่อเปิดให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนชายทะเลฝั่งอ่าวไทย เดินทางจากรุงเทพฯ โดยรถยนต์ใช้เวลาเพียง 2.5 ชั่วโมง ก็ถึงที่หมายโรงแรมมีห้องพักและห้องสวีททั้งหมด 243 ห้อง แต่ห้องมีระเบียงและมองเห็นวิวทะเลที่สวยงาม

รีสอร์ทแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางที่ต้องการท่องเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่ช่วยให้แขกได้พักผ่อนและผ่อนคลายตลอดการเข้าพัก มีร้านอาหารและบาร์ ถึง 8 ร้าน คลับริมชายหาดและทางเดินชายหาดส่วนตัว สปา ฟิตเนสเซ็นเตอร์ที่มีอุปกรณ์ครบครัน และคิดส์คลับ รวมถึงมีพื้นที่สำหรับจัดประชุมที่หลากหลาย ห้องบอลรูมขนาด 576 ตร.ม. โถงพื้นที่สำหรับจัดงาน ห้องประชุมขนาดใหญ่ 3 ห้อง อีกทั้งยังมีพื้นที่กลางแจ้งภายนอกสำหรับจัดงานอีกด้วย

หากต้องการเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป กรุณาเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.radissonhotels.com.