สมาคม ผสข.ต่างประเทศ และมูลนิธิ LPN ขอเชิญชม “GHOST FLEET”

สมาคม ผสข.ต่างประเทศ และมูลนิธิ LPN ขอเชิญชม “GHOST FLEET” ภาพยนตร์สารคดีสะท้อนภาพจริงจากภารกิจช่วยเหลือแรงงานลูกเรือประมงในเกาะของประเทศอินโดนีเซีย

สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย หรือ  FCCT ร่วมกับ ร่วมกับ มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน (LPN : Labour Protection Network)  และ  UAS : Urban Action Samutsakhon

ขอเชิญชมภาพยนตร์สารคดีเรื่องจริง  “GHOST FLEET” ภาพยนตร์สารคดีที่สะท้อนภาพจริงจากภารกิจช่วยเหลือแรงงานลูกเรือประมงในเกาะของประเทศอินโดนีเซีย ของปฏิมา ตั้งปรัชญากูล นักเคลื่อนไหวเรื่องการค้ามนุษย์ในธุรกิจประมง ในวันที่ 3 เมษายน 2566 โดยจัดฉายให้ชมฟรี 2 รอบด้วยกัน (รอบที่ 1 เวลา 12.00 น. และ รอบที่ 2 เวลา 16.00 น.) ณ ที่ทำการสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย หรือ  FCCT อาคารมณียา เซ็นเตอร์ (Maneeya Center) ชั้น P กรุงเทพมหานคร

ภาพยนตร์เรื่อง “Ghost Fleet” 

 กำกับการแสดงโดย Shannon Service และ Jeffrey Waldron และอำนวยการสร้างโดย Vulcan Production

เรื่องย่อ

สารคดี “Ghost Fleet” สารคดีที่ได้แรงบันดาลใจจากข่าวของสำนักข่าว Associated Press หรือ AP ที่ได้ติดตามคุณปฏิมา ตั้งปรัชญากูล นักเคลื่อนไหวเรื่องการค้ามนุษย์ในธุรกิจประมง ในภารกิจช่วยเหลือลูกเรือประมงชาวไทย พม่า และกัมพูชา หลายพันคนที่ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ที่ผิดกฎหมายที่ถูกทิ้งไว้บนเกาะต่างๆ ในประเทศอินโดนีเซีย โดยมีความตั้งใจที่จะจัดการให้การทำผิดกฎหมายนี้ได้หมดสิ้นไป จึงตัดสินใจที่จะไปช่วยเหลือแรงงานเหล่านี้ที่ตกระกำลำบากได้กลับบ้าน คืนความยุติธรรมและอิสรภาพ    แม้ว่าในระหว่างกระบวนการช่วยเหลือจะพบกับความยากลำบากมากมาย ทั้งการขู่ฆ่าหรือเรื่องการทุจริตของเจ้าหน้าที่

ภาพยนตร์ความยาว 90 นาที เสียงไทย บรรยายอังกฤษ

จึงขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในบทสรุปภารกิจครั้งนี้ผ่านภาพยนตร์สารคดีชั้นยอด https://th.lpnfoundation.org/post/ghost-fleet-th-01…

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าชมภาพยนตร์ได้ที่

https://forms.gle/SExqGiKbWnEtcbeFA หรือมาลงทะเบียนด้วยตัวเองที่หน้างานในวันฉายจริง