OTHER

Under Armour นำ ‘Protect This House’ หวนคืนสู่แก่นแท้ของนักกีฬา

Under Armour นำ ‘Protect This House’ แคมเปญระดับตำนานกลับมาอีกครั้ง หวนคืนสู่แก่นแท้ของนักกีฬา ปูทางให้นักกีฬารุ่นใหม่

Under Armour (อันเดอร์ อาร์เมอร์) ผู้นำแบรนด์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา นำแคมเปญระดับตำนานอย่าง ‘Protect This House’ กลับมาอีกครั้ง ตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ Under Armour ที่เชื่อว่าการเล่นกีฬาเป็นมากกว่าการเล่นเพื่อ ‘ตัวเรา’ แต่เป็นการเล่นเพื่อ ‘พวกเรา’ และเข้าใจถึงธรรมชาติของนักกีฬาที่ไม่เพียงแต่จะต้องเอาชนะคู่แข่งในสนาม แต่ยังต้องก้าวผ่านอุปสรรคมากมายทั้งในและนอกสนาม ผ่านวลีปลุกใจที่เป็นเสมือนหัวใจสำคัญของนักกีฬาทั่วโลกอย่าง ‘Protect This House’ ที่หมายถึงการปกป้องทีมเหย้าของตัวเอง ในรูปแบบการแข่งขันของทีมเหย้า-เยือน และผนึกกำลังใจและกำลังกายของสมาชิกภายในทีมทุกคนเข้าด้วยกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายสำคัญและคว้าชัยชนะให้กับทีม

โดยการนำแคมเปญ ‘Protect This House’ กลับมา ยังถือเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของแคมเปญดังกล่าวที่เป็นเสมือนมรดกของ Under Armour ที่ฝังรากลึกในวงการกีฬาทั่วโลก ตั้งแต่การเปิดตัวแคมเปญครั้งแรกในปี 2003 ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้กับแวดวงกีฬา พร้อมทั้งมอบความหมายที่ลึกซึ้งให้กับวลี ‘Protect This House’ แก่นักกีฬาทั่วโลกเพื่อส่งต่อและถ่ายทอดสปิริตในการลงแข่งขันเพื่อทีม ต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลานานกว่า 20 ปี จนกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของดีเอ็นเอแบรนด์

และเพื่อปูทางให้เหล่านักกีฬารุ่นใหม่ที่จะมาร่วม ‘Protect This House’ ทางแบรนด์ Under Armour ได้ดึงเอาเหล่านักกีฬาบาสเกตบอลระดับโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในกีฬาในรูปแบบทีมที่นิยมกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของแคมเปญ ‘Protect This House’ ในครั้งนี้ นำทีมโดย

 • สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ (Stephen Curry) ตำนานนักบาสสามแต้มและเจ้าของแชมป์ NBA 4 สมัย
 • เคลซีย์ พลัม (Kelsey Plum) แชมป์ลีกบาสเกตบอลอาชีพหญิงในประเทศสหรัฐอเมริกา WBNA
 • อาลิยาห์ บอสตัน (Aliyah Boston) แชมป์ทัวร์นาเมนต์บาสเกตบอลหญิงระดับมหาวิทยาลัย NCAA
 • ไบรสัน ทักเกอร์ (Bryson Tucker) นักบาสเกตบอลดาวรุ่ง

นอกจากนี้ ทาง Under Armour ยังได้มีการเปิดตัววิดีโอที่มีชื่อว่า ‘Protect This House | Anthem’ ต้อนรับการกลับมาของแคมเปญ ‘Protect This House’ พร้อมเล่าถึงเรื่องราวเส้นทางของนักกีฬา วัฒนธรรมของนักกีฬา การพูดปลุกใจก่อนแมตช์การแข่งขัน การฝึกฝนและการฟื้นฟูร่างกายของนักกีฬา การต่อสู้ทั้งในและนอกสนาม เพื่อชัยชนะของทีม ผ่านสี่นักกีฬาบาสเกตบอลระดับโลก ทั้ง สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ เคลซีย์ พลัม อาลิยาห์ บอสตัน และ ไบรสัน ทักเกอร์ และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เหล่านักกีฬารุ่นใหม่ ที่กำลังมองหาแรงผลักดันในการต่อสู้เพื่อทีม

สำหรับทาง Under Armour ประเทศไทย ได้มีการเตรียมจัดกิจกรรมที่สนับสนุนและส่งเสริมนักกีฬารุ่นใหม่ ตลอดปี 2023 นี้ ไม่ว่าจะเป็น UA 5X5 Thailand 2023 การแข่งขันสตรีทบาสเกตบอลแบบห้าต่อห้า ที่กำลังจะเกิดขึ้นวันที่ 29 – 30 เม.ย. นี้ และอีกมากมาย ทั้งหมดจะสอดคล้องไปกับแคมเปญในระดับโลกอย่าง ‘Protect This House’ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนนักกีฬารุ่นใหม่ในทุกประเภทกีฬาให้บรรลุเป้าหมายของตนเองและทีมได้อย่างเต็มความสามารถ

รับชมวิดีโอ ‘Protect This House | Anthem’ ได้ที่ https://youtu.be/KBU8WvJFPdM

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ Under Armour และโปรโมชั่นพิเศษก่อนใครได้ที่ช่องทางต่อไปนี้

 • เฟซบุ๊ก www.facebook.com/UnderArmourThailand
 • อินสตาแกรม www.instagram.com/underarmourth
 • เว็บไซต์ www.underarmour.co.th
 • Line Official Account @underarmourth
 • ร้านค้าทางการของ Under Armour บน Lazada
 • ร้านค้าทางการของ Under Armour บน Shopee
 • #UnderArmourTH