OTHER

Tinder เปิดตัว สติกเกอร์ Pride เอาใจ Gen Z ร่วมฉลองในงาน “ตลาดโสด Made with Pride”

Tinder เปิดตัว สติกเกอร์ Pride เอาใจ Gen Z แสดงอัตลักษณ์ พร้อมร่วมฉลองเทศกาลไพรด์ กับงาน “ตลาดโสด Made with Pride”

Tinder จับมือ SpicyDisc จัดงาน “ตลาดโสด Made with Pride” 1-4 มิถุนายนนี้ ที่ centralwOrld

Tinder แอพหาคู่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งแอพหาคู่รายแรก ๆ ที่เปิดกว้างสำหรับคนทุกกลุ่มช่วยขยายขอบเขตในการแสดงออกถึงอัตลักษณ์ทางเพศและเพศวิถีของตนเอง (come out) เป็นพื้นที่ปลอดภัยของชาว LGBTQIA+ รวมถึงเป็นพื้นที่ในการสำรวจความชอบส่วนตัว และการพบปะผู้คนใหม่ ๆ ทางออนไลน์ก่อนที่จะนัดเจอกันในชีวิตจริง

รายงานอนาคตของการเดทในปี 2023 ฉบับล่าสุดของ Tinder ได้ทำการสำรวจสมาชิก LGBTQIA+ ซึ่งอายุ 18-25 ปี พบว่ามีจำนวนมากกว่าครึ่งหรือ 54% ที่แสดงออกถึงอัตลักษณ์ทางเพศ (come out) บนแอพฯ ก่อนจะเปิดเผยกับเพื่อนและครอบครัว1 ทำให้การออกมา come out บนโลกออนไลน์กลายเป็นเรื่องที่ทำกันเป็นปกติ นอกจากนี้ คนโสดรุ่นใหม่ระบุว่าเพศวิถี (33%) และ อัตลักษณ์ทางเพศ (29%) ของพวกเขามียืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนไปในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา2

ทั้งนี้ด้วยการฉลองเทศกาลไพรด์ Tinder จึงได้จัดทำสติกเกอร์ชุดใหม่บนแอพฯ ในชื่อ “My First Pride” ให้สมาชิกได้นำไปใช้บนหน้าโปรไฟล์เพื่อแสดงออกถึงการสนับสนุนและเฉลิมฉลองเส้นทางการ come out ของทุก ๆ คน รวมถึงต้อนรับสมาชิกใหม่ ๆ ให้สามารถเชื่อมต่อและสัมผัสกับประสบการณ์แห่งความภาคภูมิใจนี้เป็นครั้งแรก นอกจากนั้น เป็นการนำเสนอทางเลือกเพื่อให้สมาชิก LGBTQIA+ และคนทุกเพศสามารถแสดงออกถึงตัวตนที่แท้จริงและเชื่อมต่อกับคนอื่นได้อย่างแท้จริง รวมถึงเพื่อฉลองเทศกาลไพรด์ สติกเกอร์ชุดนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยลดช่องว่างให้กับสมาชิกในการเชื่อมต่อกันระหว่างโลกออนไลน์และออฟไลน์

เมลิสซ่า ฮ็อบลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Tinder กล่าวว่า “ในช่วงสองปีที่ผ่านมา สมาชิก LGBTQIA+ อายุระหว่าง 18-25 ปี มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า และเป็นกลุ่มที่เติบโตเร็วที่สุดบนแอพ3 Tinder รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่มีส่วนช่วยบนเส้นทางการ come out และค้นพบกลุ่มคนเดียวกัน  Tinder จึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์วิธีการเชื่อมต่อกันอย่างแท้จริงที่ครอบคลุมคนทุกกลุ่มให้มากยิ่งขึ้น เพราะนั่นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากที่สุด”

สำหรับสติกเกอร์ “My First Pride” ที่ Tinder ทำขึ้นในครั้งนี้ โดย สติกเกอร์ “My First Pride” บนแอพ Tinder มีดังนี้:

  • My First Pride – การไปบาร์เกย์ หรือ ร่วมพาเหรดในงานไพรด์คนเดียวครั้งแรกจะไม่เหงาอีกต่อไป สติกเกอร์นี้จะช่วยให้สามารถค้นหาและเชื่อมต่อกับคนอื่น ๆ ทำให้มีเพื่อนไปสัมผัสกับประสบการณ์ในงานไพรด์ด้วยกัน
  • Came Out Online – สติกเกอร์แห่งความภาคภูมิใจของคนที่ร่วม come out บนโลกดิจิทัล
  • Happy Pride – ร่วมฉลองเทศกาลไพรด์เพื่อทุกคนได้ไม่ว่าจะ come out ทางออนไลน์ แค่เพียงภูมิใจที่จะประกาศก้องให้โลกรู้ในชีวิตจริง
  • Proud Ally – ไม่ว่าคุณจะเป็นชาว LGBTQIA+  หรือไม่ก็ตาม แต่การเป็นผู้สนับสนุน LGBTQIA+ เป็นเรื่องที่มีความหมาย และควรเฉลิมฉลองด้วยกัน

นอกจากนั้นเพื่อฉลองเทศกาลไพรด์ในประเทศไทย Tinder จึงได้ร่วมมือกับ SpicyDisc จัดกิจกรรม “ตลาดโสด Made with Pride” ระหว่างวันที่ 1 – 4 มิถุนายนนี้ ณ centralwOrld นับเป็นตลาดแห่งแรกที่จัดขึ้นเพื่อฉลองความหลากหลาย และครอบคลุมคนทุกกลุ่ม โดยมีสินค้าสุดพิเศษ แฟชั่น อาหาร รวมไปถึงบูธเอาใจสายมูเพื่อเสริมดวงการเดทให้ปังยิ่งขึ้น และอื่น ๆ อีกมากมาย กว่า 160 บูธ นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดังของไทยอย่าง ROOFTOP, NAP A LEAN และ Txrbo

นอกจากนั้น Tinder ยังเปิดตัวแคมเปญแบรนด์ระดับโลก “It Starts with A SwipeTM” ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกเพื่อฉลองทุกความสวยงาม และความเป็นไปได้บน Tinder ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ความหลากหลายของอัตลักษณ์ทางเพศ หรือการเลือกคบกันจากมุมมองทางความคิดโดยไม่ได้แบ่งเพศ และอีกหลายรูปแบบ แคมเปญดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจจากคนรุ่นใหม่ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ทั้งหมดที่ Tinder ทำให้เกิดขึ้น ตั้งแต่ความสัมพันธ์มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน (situationship) ไปจนถึงเป้าหมายของความสัมพันธ์ที่สมาชิกต้องการอย่าง การพาไปพบปะเพื่อนฝูง หรือพาไปเจอพ่อแม่ที่แสดงให้เห็นถึงเป้าหมายความสัมพันธ์ที่จริงจัง

สติกเกอร์ “My First Pride” เปิดให้ทุกคนใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ สามารถเข้าไปดูที่ศูนย์ Pride Sticker และเพิ่มสติกเกอร์เข้าไปในหน้าโปรไฟล์ด้วยการแตะที่หน้าการแจ้งเตือนในแอพ