CBNT CHANNEL

โลกของข่าว โลกของคุณ ติดต่อทีมงานและส่งหมายเชิญร่วมงานได้ที่ chillbiznews@gmail.com

OTHER

มหกรรมการแพทย์ CACLP ครั้งที่ 20 และ CISCE ครั้งที่ 3 ที่หนานชาง ปิดฉากอย่างสวยงาม

มหกรรมการแพทย์ CACLP ครั้งที่ 20 และ CISCE ครั้งที่ 3 ที่หนานชาง ปิดฉากอย่างสวยงามด้วยสถิติผู้เข้าร่วมงานมากเป็นประวัติการณ์

มหกรรมสมาคมห้องปฏิบัติการทางคลินิกแห่งประเทศจีน (China Association of Clinical Laboratory Practice Expo หรือ CACLP) ครั้งที่ 20 และมหกรรมห่วงโซ่อุปทานเครื่องมือแพทย์สำหรับการวินิจฉัยภายนอกร่างกายแห่งประเทศจีน (China IVD Supply Chain Expo หรือ CISCE) ครั้งที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 พฤษภาคม 2566 ที่เมืองหนานชาง ประเทศจีน และได้รับการยกย่องว่าเป็นมหกรรม IVD ระดับแนวหน้าของโลก ได้ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จอย่างดงาม

มหกรรมดังกล่าวครอบคลุมพื้นที่จัดแสดง 130,000 ตารางเมตร มีบริษัทเข้าร่วมจัดแสดงสินค้ากว่า 1,300 ราย และมีผู้เข้าชมงานระดับมืออาชีพราว 40,000 ราย จาก 29 ประเทศและภูมิภาค ถือได้ว่าเป็นมหกรรมระดับสากลหลังจากจีนกลับมาเปิดประเทศอีกครั้ง โดยผู้เข้าชมงานซึ่งมีทั้งตัวแทน ผู้จัดจำหน่าย ไปจนถึงผู้ใช้จากทั่วโลก ต่างหลั่งไหลมารวมตัวกันที่ฮอลล์แสดงสินค้า 11 ฮอลล์ ซึ่งมีการนำเสนอความก้าวหน้าของห่วงโซ่อุตสาหกรรม IVD รวมถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ การสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ และการจัดแสดงผลิตภัณฑ์มากมาย อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้มีการติดต่อพูดคุยกันอย่างมีประสิทธิภาพ

พร้อมกันนี้ยังมีการจัดงานประชุมและงานสัมมนาเชิงวิชาการกว่า 20 รายการ อาทิ การประชุมว่าด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรม IVD ของจีน (China IVD Industry Development Conference หรือ CIIDC) ครั้งที่ 10, การประชุมเวชศาสตร์ทดลองแห่งประเทศจีน (China Experimental Medicine Conference หรือ CEMC) ครั้งที่ 8, การประชุมผู้ประกอบการ IVD รุ่นใหม่ (Enlightening Lab Med-The 6th IVD Youth Entrepreneur Forum หรือ ELMY) ครั้งที่ 6, การประชุมองค์กรผู้จัดจำหน่าย IVD แห่งประเทศจีน (China IVD Distribution Enterprise Forum หรือ CIDEF) ครั้งที่ 5, การประชุมวัตถุดิบและส่วนประกอบสำคัญแห่งประเทศจีน (China Key Raw Material & Parts Forum หรือ CKRMPF) ครั้งที่ 3 รวมถึงการประชุมทางธุรกิจกว่า 100 รายการที่จัดขึ้นพร้อมกัน โดยสามารถดึงดูดวิทยากรกว่า 300 คน และผู้แทนกว่า 5,000 คนจากโรงพยาบาล มหาวิทยาลัย สถาบัน และห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ให้มาร่วมงาน

จำนวนผู้เข้าร่วมงานที่มากเป็นประวัติการณ์ได้พิสูจน์ให้เห็นว่ามหกรรมนี้เป็นงานที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง เพราะมีทั้งการสร้างแบรนด์ การค้า การแลกเปลี่ยนทางวิชาการ และการสร้างเครือข่ายในอุตสาหกรรม ถือเป็นเวทีแบบครบจบในที่เดียวสำหรับห้องปฏิบัติการและอุตสาหกรรม IVD ทั่วโลก

หลังการกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการโดยคุณไห่ป๋อ ซ่ง (Haibo Song) ผู้ก่อตั้ง CACLP และประธานสมาคมการวินิจฉัยภายนอกร่างกายแห่งประเทศจีน (China Association of In Vitro Diagnostics หรือ CAIVD) มหกรรมนี้ก็ได้เปิดฉากขึ้น ซึ่งถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของความก้าวหน้าและความร่วมมือในอุตสาหกรรม

คุณคาเรน ไต่ (Karen Dai) ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท จีแอล อีเวนต์ส รุ่ยเหอ (เซี่ยงไฮ้) เอ็กซิบิชัน จำกัด (GL events Ruihe (Shanghai) Exhibition Co., Ltd.) กล่าวว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้พบกับเหล่าผู้นำในอุตสาหกรรมและเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมอีกครั้งในวาระครบรอบ 20 ปี และยินดีกับการกลับมาเดินทางระหว่างประเทศอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอมหกรรมที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งครอบคลุมทั้งวิชาการและการพาณิชย์ การสื่อสารและการร่วมมือ นวัตกรรมและการสร้างแบรนด์เข้าไว้ด้วยกัน

ตลอดการจัดงาน 5 วัน เหล่านักวิชาการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล นักวิทยาศาสตร์ และนักวิชาการ ได้มาร่วมเสวนาเกี่ยวกับประเด็นร้อนต่าง ๆ ขณะที่บรรดาผู้บริหารจากบริษัท IVD ก็ได้มาร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดและการพัฒนาในอนาคต โดยมีการถ่ายทอดสดมหกรรมและกิจกรรมกว่า 100 รายการ ซึ่งดึงดูดผู้ชมออนไลน์มากกว่า 2.55 ล้านวิว

วาระครบรอบ 20 ปีของมหกรรม CACLP ในปีนี้ ตรงกับช่วงเวลาสำคัญของอุตสาหกรรม IVD ทั่วโลก เนื่องจากบริษัท IVD ทั่วโลกต่างกำลังแสวงหานวัตกรรม การเปลี่ยนแปลง และโอกาสในการทำงานร่วมกันอย่างจริงจัง มหกรรม CACLP พร้อมที่จะร่วมมือกับบริษัท IVD ทั่วโลก เพื่อทำให้คำขวัญของเราเป็นจริง นั่นคือ “รวมพลังกัน! เติบโตไปด้วยกัน ประสบความสำเร็จไปด้วยกัน!” (Bringing People Together! Together We Grow, Together We Succeed!) ด้วยการสร้างชุมชน IVD ระดับโลกที่มีการแข่งขัน การสร้างความร่วมมือ และการเติบโตร่วมกัน เราพร้อมที่จะกำหนดอนาคตของอุตสาหกรรมและประสบความสำเร็จไปด้วยกัน