CBNT CHANNEL

โลกของข่าว โลกของคุณ ติดต่อทีมงานและส่งหมายเชิญร่วมงานได้ที่ chillbiznews@gmail.com

OTHER

เมาเซอร์ อิเล็กทรอนิกส์ ชวนผู้ผลิตมาเป็นพาร์ทเนอร์ได้อีก 29 รายในครึ่งแรกของปีนี้

เมาเซอร์ อิเล็กทรอนิกส์ ชวนผู้ผลิตมาเป็นพาร์ทเนอร์ได้อีก 29 รายในครึ่งแรกของปีนี้

เมาเซอร์ อิเล็กทรอนิกส์ อิงค์ (Mouser Electronics, Inc.) ผู้จัดจำหน่ายระดับ New Product Introduction (NPI) ชั้นนำของอุตสาหกรรม ยังคงเดินหน้าเพิ่มไลน์การ์ดของตนเอง โดยชวนผู้ผลิตมาเป็นพันธมิตรได้อีก 29 รายในปีนี้ ปัจจุบัน เมาเซอร์มีแบรนด์ผู้ผลิตกว่า 1,200 แบรนด์ ทำให้ลูกค้าทั่วโลกมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกได้หลากหลายกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นวิศวกรออกแบบ ผู้ซื้อชิ้นส่วน ตัวแทนจัดซื้อ ครูอาจารย์ และนักเรียนนักศึกษา

“เรามีความภาคภูมิใจในการนำเสนอเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ล่าสุดจากผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำให้ลูกค้าได้เลือกมากที่สุด” เจฟฟ์ นีเวลล์ (Jeff Newell) รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ของเมาเซอร์ อิเล็กทรอนิกส์ กล่าว “เรามีผู้ผลิตรายใหม่เกือบ 30 รายแม้เพิ่งผ่านมาครึ่งปี และมุ่งขยายตัวในภาคระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมและระบบควบคุมโรงงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นผู้นำด้าน NPI ของอุตสาหกรรม และเป็นแหล่งรวมชิ้นส่วนและเครื่องมือการพัฒนาที่ลูกค้าของเราต้องการอย่างครบจบในที่เดียว”
ศูนย์กระจายสินค้าระดับโลกของเมาเซอร์ ดูแลสินค้าจำนวนมหาศาลที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 1.1 ล้าน SKU ทั้งเซมิคอนดักเตอร์และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ในทุกหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะกลุ่มผลิตภัณฑ์แบบฝังตัว ขั้วต่อ ออปโตอิเล็กทรอนิกส์ พาสซีฟ และอื่น ๆ
ผู้ผลิตรายใหม่ ๆ ที่ร่วมเป็นพันธมิตรกับเมาเซอร์ในปี 2566 ส่วนหนึ่งคือ

  • เอทีซี ออโตเมติก ไทม์มิง แอนด์ คอนโทรลส์ ( ATC Automatic Timing & Controls ) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีความทนทานและน่าเชื่อถือสูง ซึ่งได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อให้จับเวลาและตรวจสอบการทำงานได้อย่างถูกต้องและทำซ้ำได้ ในสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรมทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นระบบอัตโนมัติในโรงงาน การแปรรูปอาหาร บรรจุภัณฑ์ การบำบัดน้ำ และการใช้งานในลักษณะ OEM รูปแบบต่าง ๆ
  • แบนเนอร์ เอ็นจิเนียริง ( Banner Engineering ) ผู้นำด้านระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม โดยให้บริการโซลูชันที่มีความล้ำหน้า รองรับการตรวจจับในคลังสินค้าและโรงงาน ความปลอดภัยของเครื่องจักร และการบ่งชี้สถานะ ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ เพิ่มประสิทธิภาพ ปกป้องอุปกรณ์ และปกป้องบุคลากรได้
  • อินเทลลิเจนต์ เมมโมรี ( Intelligent Memory ) เป็นผู้ออกแบบระบบหน่วยความจำแต่ไม่ได้ผลิตเอง (fabless) เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์งานอุตสาหกรรม อินเทลลิเจนต์ เมมโมรี มีผลิตภัณฑ์มากมาย ทั้ง DRAM IC และโมดูลต่าง ๆ (ตั้งแต่ SDR ไปจนถึง DDR4) เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์กลุ่ม NAND รองรับการนำไปใช้ในภาคอุตสาหกรรม
  • เอ็กซ์เซมิ ( XSemi ) บริษัทผู้ออกแบบวงจรรวม (IC) ที่เชี่ยวชาญด้านเซมิคอนดักเตอร์แบบอนาล็อกและไฟฟ้า โดยมุ่งเน้นที่ภาคยานยนต์และอุตสาหกรรมเป็นหลัก
  • เอ็นโอเชียน ( EnOcean ) ผู้พัฒนาเทคโนโลยีเก็บเกี่ยวพลังงานแบบไร้สายระดับแถวหน้า รองรับการใช้งานในภาคอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) เอ็นโอเชียนผลิตสวิตช์และเซ็นเซอร์ไร้สายที่ไม่ต้องบำรุงรักษา ซึ่งรับพลังงานของอุปกรณ์จากสภาพแวดล้อมรอบตัว ทั้งการเคลื่อนไหว แสง และอุณหภูมิ

นับตั้งแต่ปี 2563 เมาเซอร์ได้เพิ่มผู้ผลิตรายใหม่มาแล้วเกือบ 250 ราย ดูรายชื่อผู้ผลิตรายใหม่ล่าสุดของเมาเซอร์ได้ที่ https://www.mouser.com/new-manufacturer/