CBNT CHANNEL

โลกของข่าว โลกของคุณ ติดต่อทีมงานและส่งหมายเชิญร่วมงานได้ที่ chillbiznews@gmail.com

OTHER

นักรีวิว ยก Odyssey OLED G9 ขึ้นแท่นเป็น “Editors’ Choice” และ “Top pick”

นักรีวิวระดับท็อปยก Odyssey OLED G9 ขึ้นแท่นเป็น “Editors’ Choice” และ “Top pick”

ตั้งแต่ Odyssey OLED G9 เปิดตัวและวางจำหน่ายเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สื่อสายไอทียกให้ Odyssey OLED G9 เป็นอันดับต้นๆในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ด้วยฟีเจอร์และประสบการณ์การเล่มเกมการันตีด้วยรางวัล Editors’ Choice, Recommended and Top Pick 2023

เกมมิ่ง มอนิเตอร์ Odyssey OLED G9 ได้รับการยกย่องให้เป็นเกมมิ่งมอนิเตอร์ในท้องตลาดโดยสื่อชั้นนำในวงการ

Odyssey OLED G9 เป็นจอ OLED รุ่นแรกที่ให้ความละเอียดในระดับ Dual Quad High Definition (DQHD หรือ 5,120 x 1,440) ในอัตราส่วน 32:9 ซึ่งทำให้ผู้ใช้ได้ดำดิ่งสุดอารมณ์ไปกับมุมมองกว้างเป็นพิเศษในแบบ Super-ultrawide ที่เทียบได้กับหน้าจอ QHD สองจอวางเรียงต่อกัน และในขณะเดียวกันค่าความเร็วในการตอบสนองต่อการเปลี่ยนสีของเม็ดพิกเซลจากสีเทาค่าหนึ่งไปเป็นสีเทาอีกค่าหนึ่ง (Gray-to-Gray หรือ GtG) ที่รวดเร็วถึง 0.03 มิลลิวินาที ตลอดจนอัตราการรีเฟรชที่สูงถึง 240 เฮิร์ต ก็จะสร้างความได้เปรียบให้กับผู้เล่นได้อีกด้วย

Reviewed.com สื่อสายไลฟ์สไตล์และไอที อธิบายว่า Odyssey OLED G9 เป็น “สุดยอดเกมมิ่งมอนิเตอร์ที่ดี่สุดเท่าเราเคยลองมาและสามารถแสดงผลสีอย่างยอดเยี่ยม” นอกจากนี้บทความยังแสดงให้เห็นถึงความคมชัดของภาพพร้อมดีไซน์ที่หรูหราและฟีเจอร์ built-in smart TV อีกด้วย และเขายังกล่าวอีกว่า “เหล่าเกมเมอร์จะหลงรัก Odyssey OLED G9 อย่างแน่นอน เพราะการแสดงผลสีได้อย่างครบถ้วนทำให้ภาพมีความสมจริง รวมไปถึงความคมชัดของรายละเอียดที่ต่างๆ ที่ลื่นไหลและการตอบสนองอย่างรวดเร็ว”

Odyssey OLED G9 ยังได้รับ 5 ดาวจากเว็บไซต์ Stuff อีกด้วย เพราะเป็น “จอ OLED ด้วยดีไซน์ที่สวยงามพร้อมประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม” และยังเป็น “หนึ่งในเกมมิ่งมอนิเตอร์ที่ดีที่สุดในตอนนี้” นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงฟีเจอร์ที่ช่วยต่อเติมประสบการณ์ในการเล่นเกมสุดมันส์ พร้อมสรุปใจความสั้นๆว่า “เป็นประสบการณ์ที่น่ายินดีอย่างยิ่งในการรีวิวหน้าจอที่มีคุณสมบัติมากมายอย่างนี้ และนี่เป็นหนึ่งในหน้าจอที่ดีที่สุดและมีคุณสมบัติเพียบพร้อมมากที่สุดเท่าที่เคยมีการผลิตมา”

สำหรับ Techaeris สื่อไอทีและเกมมิ่งยังยกย่องให้ Odyssey OLED G9 เป็น Editor’s Choice and Top Pick 2023 เพราะทั้งฟีเจอร์, จอ OLED, สีและความชัด, ตลอดจนอัตราการรีเฟรชที่สูงถึง 240 เฮิร์ต ก็ได้รับคะแนน 10/10 ทุกหัวข้อ Techaeris ระบุว่า “Odyssey OLED G9 สร้างประสบการณ์ในการเล่นเกมอย่างมีชีวิตชีวา เสมือนจริง และพาเราดื่มด่ำไปกับเกมนั้นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เกมเมอร์ทุกคนปรารถนา หากกำลังมองหาเกมมิ่งมอนิเตอร์แบบ DQHD ไม่ต้องมองหาอื่นไกลเลย เพราะนี่คือคำตอบ”

T3 กล่าวว่า Odyssey OLED G9 “ยกระดับความสมจริงไปอีกขั้น” และมอบประสบการณ์การแสดงผลที่ “สุดยอดอย่างแท้จริง” และ “ไม่มีใครเทียบ” ทีมงานฝ่ายรีวิวของ T3 รู้สึกทึ่งกับหน้าจอรุ่นนี้ และให้คะแนน 5 ดาวพร้อมมอบรางวัล T3 Platinum Award และยังระบุว่าเกมมิ่งมอนิเตอร์รุ่นนี้ “เป็นสุดยอดเกมมิ่งมอนิเตอร์ที่เกมเมอร์จะต้องหลงรัก”

เฟกเกอร์ นักกีฬาอีสปอร์ตคนดังสังกัดทีม T1 นั่งอยู่ข้าง Odyssey OLED G9

Odyssey OLED G9 ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก 1,800 ชิ้นถูกผลิตในช่วงเปิดการขายและจำหน่ายหมดในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ในทวีปอเมริกาเหนือ และจำหน่ายได้ถึง 700 ตัวในทวีปยุโรป ที่มากกว่านั้นคือในเกาหลี สินค้าที่เตรียมไว้ 100 ตัวจำหน่ายหมดในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง สถิติเหล่านี้สะท้อนถึงความนิยมของ Odyssey OLED G9 ในท้องตลาด

ในช่วงไตรมาส 1/2023 ซัมซุงรักษาส่วนแบ่งการตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ประเภทที่มีอัตราการรีเฟรชตั้งแต่ 100 เฮิร์ตซ์ไว้ที่ร้อยละ 23 และถือเป็นผู้นำตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน

“ซัมซุงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Odyssey OLED G9 ได้รับเสียงชื่นชมจากนักรีวิวระดับแนวหน้า” ฮุน ชุง รองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจจอภาพของซัมซุง กล่าว “ในช่วงแรกที่วางจำหน่าย Odyssey OLED G9 ซัมซุงหวังว่าจะสามารถยกระดับกลุ่มผลิตภัณฑ์ OLED ทั้งหมดได้ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่มีแต่ซัมซุงเท่านั้นที่จะทำได้ ทั้งในแง่ของการแสดงผลที่ไร้ที่ติและคุณสมบัติอันล้ำหน้าในการเล่นเกม ซัมซุงรู้สึกยินดีอย่างมากที่ผลิตภัณฑ์สามารถตอบโจทย์สิ่งเกมเมอร์ต้องการมาอย่างยาวนานได้”