OTHER

หัวเว่ยเปิดตัว 3 โซลูชันเครือข่ายออปติคอลระดับธุรกิจองค์กร พาสำรวจวิวัฒนาการของ F5G

หัวเว่ยเปิดตัว 3 โซลูชันเครือข่ายออปติคอลระดับธุรกิจองค์กร พาสำรวจวิวัฒนาการของ F5G

ภายในการประชุมสุดยอดหัวข้อ “วิวัฒนาการ F5G นำความชาญฉลาดไปทุกที่” (F5G Evolution, Bringing Intelligence Everywhere) ระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้แบ่งปันแนวปฏิบัติจากการนำเทคโนโลยี F5G ไปใช้กับลูกค้าและพันธมิตรทั่วโลกในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานไฟฟ้า การศึกษา อสังหาริมทรัพย์ การผลิต และการดูแลสุขภาพ นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันล้ำสมัยอีกมากมายด้วย

Richard Jin, President of Huawei Optical Business Product Line

ริชาร์ด จิน (Richard Jin) ประธานสายผลิตภัณฑ์ธุรกิจออปติคอลของหัวเว่ย กล่าวในปาฐกถาพิเศษว่า “เมื่อ AI มีการนำไปใช้มากขึ้น ภาคอุตสาหกรรมก็มีความต้องการใหม่ ๆ ในเรื่องการตรวจจับและการเชื่อมต่อ ระบบอัจฉริยะทางอุตสาหกรรมจำเป็นต้องใช้เครือข่ายการตรวจจับและเครือข่ายแบบออปติคัลล้วน โดยในระหว่างที่ภาคอุตสาหกรรมกำลังเผชิญกับวิวัฒนาการเช่นนี้ หัวเว่ยก็ขอเดินหน้าสำรวจความก้าวหน้าในเครือข่ายแคมปัสออปติคัลล้วนที่มีคุณสมบัติตรวจจับในระดับอุตสาหกรรม ไปจนถึงเครือข่ายการผลิตระดับ WAN, การเชื่อมต่อระหว่างศูนย์ข้อมูล และเครือข่ายที่อยู่อาศัย ยิ่งไปกว่านั้น เราได้เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์และโซลูชัน F5G อันล้ำหน้า เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมที่นำ AI ไปใช้ด้วย”

สถานการณ์สำหรับแคมปัส: หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน FTTO 2.0 ซึ่งใช้เทคโนโลยี XGS-PON Pro เพื่อรองรับ 12.5G/25G ไปยังห้อง, 2.5G/10G ไปยัง AP และ 2.5G ไปยังเดสก์ท็อป สร้างเครือข่ายออปติคัลล้วนระดับ 10G ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมอบความชาญฉลาดภายในแคมปัส โซลูชันนี้มาพร้อมเครือข่ายอัลตร้าบรอดแบนด์ที่เรียบง่าย คุณภาพสูง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นำไปใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้มากมาย เพื่อให้บริการทั้งหมดได้บนไฟเบอร์เดียว และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการสร้างเครือข่ายแคมปัสยุคใหม่

อุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าและการขนส่ง: หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน SE-OTN ซึ่งนำไปใช้สร้าง SDH ใหม่ที่สถานีต่าง ๆ ได้ รวมถึงสถานีไฟฟ้าย่อย สถานีข้างราง สถานีชุมสาย และ BVS น้ำมันและก๊าซ โซลูชันนี้ใช้มาตรฐานหน่วยบริการออปติคอล (OSU) แบบใหม่ในการพัฒนา SDH ให้แบนด์วิดท์มากกว่าเครือข่าย SDH เดิมถึง 10 เท่า และยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือสูงแบบที่พบได้ในเครือข่ายดังกล่าว โซลูชัน SE-OTN แตกต่างจากโซลูชัน OTN ทั่วไป เพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์ออปติคอลเลเยอร์ที่ซับซ้อน จึงทำให้การวางแผนเครือข่ายและ O&M ง่ายขึ้นมาก และลดต้นทุนการก่อสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมที่ต้องการพัฒนาเครือข่ายการผลิต SDH ของตนเอง

สถานการณ์การป้องกันขอบเขต: หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชันป้องกันพื้นที่ครั้งแรกของอุตสาหกรรม ที่รองรับการเชื่อมโยงภาพและแสงและการตรวจจับหลายมิติ ในการประชุมสุดยอดนี้ หัวเว่ยร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อเผยแพร่รายงานสมุดปกขาวทางเทคนิค ว่าด้วยการเชื่อมโยงภาพและแสงสำหรับการป้องกันพื้นที่ (Optical-Visual Linkage for Perimeter Protection Technical White Paper)
ในอนาคตข้างหน้า หัวเว่ยจะยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ตามวิวัฒนาการ F5G ต่อไป โดยพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชันชั้นนำ และทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตร เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างชาญฉลาด