OTHER

FWD Music Live Fest 2 #ชีวิตติดคอนฯ เวทีแห่งโอกาสของกลุ่ม Young Gen

FWD Music Live Fest 2 #ชีวิตติดคอนฯ เวทีแห่งโอกาสของกลุ่ม Young Gen ปล่อยพลังโชว์ความสามารถทางดนตรี

“Celebrate living สำหรับผมคือการใช้ชีวิตแบบที่ชอบในสไตล์เรา คือ การฟังเสียงหัวใจของตัวเอง ทำในสิ่งที่เราสนุกไปกับมัน ไม่ทำให้ตัวเองต้องมานึกเสียใจทีหลังว่า รู้อย่างนี้น่าจะทำแบบนั้น” ไมตี้  ธีรเดช วราภาพงษ์ นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเซนต์คาเบรียล School band วง White Lie มาร่วมบอกเล่าประสบการณ์โชว์พลังเสียง ในงาน FWD Music Live Fest 2 #ชีวิตติดคอนฯ ฟรีคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ใจกลางเมืองหน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์ จัดขึ้นโดย FWD ประกันชีวิต ที่พร้อมสนับสนุนให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่ชอบ

งาน FWD Music Live Fest 2 #ชีวิตติดคอนฯ เป็นงานคอนเสิร์ตครั้งที่ 2 ของ FWD ประกันชีวิต ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ ผ่านการทำกลยุทธ์ Brand Experience เพื่อให้แบรนด์เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน เป็นสิ่งที่จับต้องได้ และเข้าไปอยู่ในใจและไลฟ์สไตล์ของผู้คน ด้วยการสื่อสารแบรนด์ผ่าน Music Experience ซึ่งเป็นสื่อกลางในการคอนเนคให้คนทุกเจเนอเรชั่นที่มีความชอบในดนตรีมาเจอกัน โดยมาในรูปแบบของฟรีคอนเสิร์ตใหญ่กลางเมืองที่จัดต่อเนื่อง 3 วันเต็ม

และยังขยายพื้นที่ความสุขให้มากกว่าเดิม เพื่อให้คนทุกเจเนอเรชั่นได้ร่วม Celebrate living ด้วยกันมากขึ้น นอกจากนี้ ในคอนเสิร์ตทุกครั้ง FWD ประกันชีวิต ยังได้เปิดโอกาสให้น้องๆ School Band ที่มีใจรักทางด้านดนตรีได้มีพื้นที่ในการปล่อยพลังความสามารถ พิสูจน์ฝีมือของตนเอง และร่วมสร้างความสนุกบนเวทีเดียวกับศิลปินชั้นนำของเมืองไทย จึงเกิดเป็นบรรยากาศความสนุกและคึกคักเป็นอย่างมาก ถือเป็นการให้น้องๆ ได้เพิ่มพูนประสบการณ์ พัฒนาศักยภาพทางดนตรี และสานต่อความฝันสู่การเป็นศิลปินมืออาชีพในอนาคต

อาย ณัฏฐณิชา เมฆกมล นักเรียนชั้นม.6 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน นักร้องนำจากวง Eye Rice บอกว่า

“การที่พวกเรามารวมตัวกันเป็นวงนี้ขึ้นมาได้ เพราะพวกเรามีความฝันที่อยากจะเป็นศิลปิน แนวดนตรีของวงเราจะเป็น Pop Rock และมี Sound Electronic เข้ามาร่วมด้วย การที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน FWD Music Live Fest ในครั้งนี้ พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ ที่ทาง FWD ประกันชีวิต เปิดโอกาสให้พวกเราได้แสดงความสามารถ 

พวกเราเคยได้ติดตามงาน FWD Music Live Fest ที่จัดขึ้นครั้งแรกที่สยามสแควร์ จากตรงนั้นจึงจุดประกายความฝันของพวกเราที่อยากจะมีโอกาสขึ้นเวทีนี้สักครั้ง พวกเราตื่นเต้นมากๆ ที่ได้มาเล่นดนตรีและยังมีโอกาสได้เจอศิลปินที่เราชื่นชอบอีกด้วย พวกเราได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ใจดี และยังได้รับประสบการณ์ซึ่งมีคุณค่ามากๆ  ที่ได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ไม่ปิดกั้นตัวเอง และเป็นสิ่งที่ส่งผลดีต่อตัวเรา”          

ไอซ์ ณฐยา เหลาผา นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรี นักร้องนำจากวง Market Feel เล่าเสริมว่า

“นับเป็นครั้งที่สองที่พวกเราได้มีโอกาสมาขึ้นเวที FWD Music Live Fest ครั้งนี้ก็ยิ่งตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก เพราะว่าเวทีใหญ่มาก คนดูก็เยอะกว่าเดิม พวกเรามีความฝันที่อยากจะเล่นดนตรีที่หน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์มาก่อนอยู่แล้ว และยิ่งไปกว่านั้น วันนี้ยังได้มาเล่นเป็นวงเปิดให้กับศิลปินที่เราชอบอีก

พวกเราอยากจะขอขอบคุณ FWD ประกันชีวิต ที่เปิดโอกาสให้พวกเราที่เป็นนักเรียนที่มีความฝันอยากจะเล่นดนตรีได้มีโอกาสนี้ อยากจะฝากบอกทุกคนที่อยากจะมีโอกาสแบบพวกเรา อยากจะให้ทุกคนตั้งใจและทำให้เต็มที่ และทำอย่างมีความสุข ถ้าเราฝึกฝนหมั่นซ้อมและตั้งใจ ยังไงโอกาสมันจะต้องมาถึงเราแน่ๆ ค่ะ”

ด้าน พฤกษ์ มรรษกร ขุนพานเพิง นักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนบึงกาฬ มือกีตาร์วงแดนสนธยา กล่าวว่า

“วงของเราเป็นแนวเพลงที่มีความเป็นอีสาน หมอลำที่โมเดิร์นดูทันสมัย แต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นอีสานในสไตล์ของพวกเรา เราดีใจและภูมิใจมากๆ ที่ได้มาอยู่ตรงนี้ ไม่คิดว่าอายุแค่นี้จะได้มาทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ งานนี้ถือเป็นงานแรกของพวกเราที่มาเล่นเปิดตัวต่อสาธารณะ

นอกเหนือจากการแข่งประกวด อยากจะขอบคุณ FWD ประกันชีวิต จากใจเลยครับ ที่เปิดโอกาสให้พวกเราได้มาเล่นบนเวทีเดียวกับศิลปินหลายๆ คนที่เป็นไอดอลของวงเรา พวกเราซ้อมกันมาอย่างหนักและเต็มที่เพื่องานนี้ การใช้ชีวิตในแบบที่ชอบของพวกเรา คือ การคิดบวก ทำอะไรก็ได้ให้ตัวเองมีความสุข และปล่อยใจไปกับมันอย่างเช่นการเล่นดนตรี เพราะว่าดนตรีจะพาคุณไปในที่ๆ คุณไม่เคยไป”

น้ำหวาน ปัณชณัช ไตรหัตถการ นักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนสาธิตพิบูลบำเพ็ญ มหาวิทยาลัยบูรพา มือกีตาร์วง Sweet Danger กล่าวว่า 

วงของเราตั้งขึ้นมาตั้งแต่ตอนที่พวกเราเรียนอยู่ชั้นป.5 อาจารย์เห็นว่าอยากจะลองทำวงดนตรีหญิงล้วน ก็เลยจับพวกเรารวมตัวกัน การที่ได้มีโอกาสมาเป็นส่วนหนึ่งของเวที FWD Music Live Fest พวกเรารู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากๆ และขอขอบคุณทุกคนที่มาดูพวกเราในวันนี้ พวกเราทำเต็มที่มาก และก็มีความสุขที่เห็นทุกคนสนุกไปกับพวกเรา

เวทีนี้เป็นเวทีใหญ่ที่มีคนมาดูเยอะมากๆ และการมาเล่นในวันนี้ก็ถือเป็นการเล่นเป็นวงเปิดให้กับศิลปินเป็นครั้งแรกของวงพวกเราด้วยค่ะ พวกเรารู้สึกดีใจมากๆ มันเป็นความฝันของพวกเราอย่างหนึ่งที่จะได้เล่นบนเวทีเดียวกับศิลปิน ส่วนการใช้ชีวิต Celebrate living ในมุมของพวกเรา คือ การปลดปล่อยอารมณ์และสร้างความสุขให้กับตัวเองด้วยการเล่นดนตรี โดยเฉพาะดนตรีแนวร็อก ทำให้เราได้ปลดปล่อยอารมณ์ได้แบบสุดๆ เลยค่ะ”

ภูผา ใจสงเคราะห์ นักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนเทพศิรินทร์ มือกีตาร์ วง Sixth Floor กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณ FWD ประกันชีวิตมากๆ ที่ให้โอกาสพวกเรามาเล่นอีกครั้ง รอบที่แล้วพวกเราก็สนุกกันมาก เป็นเวทีอีกเวทีหนึ่งที่เราจดจำไว้ในใจเป็นอย่างดี การให้นักเรียนได้มาเล่นบนเวทีแบบนี้ เอาจริงๆ เป็นไปได้ยากมากที่จะได้มาเล่นบนเวทีเดียวกับศิลปิน ซึ่งเป็นเวทีที่ใหญ่มากๆ อย่างลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ และยังเป็นโอกาสที่ไม่ได้หาได้ง่ายๆ เวทีนี้เป็นเวทีที่ใหญ่ที่สุดสำหรับวงเราเลยครับ สำหรับวิธีการใช้ชีวิตในแบบที่ชอบของพวกเรา คือ การใช้ชีวิตให้เต็มที่ ทำทุกอย่างที่อยากทำ โดยไม่ต้องกังวลอะไร และก็ไม่รบกวนผู้อื่น” 

นางสาวปวริศา ชุมวิกรานต์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวสรุปว่า “Music Experience เป็นหนึ่งในรูปแบบของการสร้าง Brand Experience ที่สามารถสร้างการรับรู้ และการจดจำแบรนด์ นอกจากนี้ยังเป็นสื่อกลางที่มีประสิทธิภาพในการสร้างคอนเนคชั่นให้เกิดขึ้นร่วมกันของคนทุกเจเนอเรชั่นได้เป็นอย่างดี เราดีใจที่ได้เปิดโอกาสให้น้องๆ แสดงความสามารถทางด้านดนตรีเป็นครั้งที่สองของปีนี้ การแสดงดนตรีของน้องๆ ทุกวง ได้สร้างโมเม้นท์และสีสันของความสนุกสนาน และความประทับใจ ที่เกิดขึ้นบนเวที FWD Music Live Fest 2 #ชีวิตติด
คอนฯ ความสามารถของน้องๆ ที่เราเห็นจากงานในครั้งนี้ จะเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจให้ผู้ที่มีใจรักด้านดนตรีได้ลองออกไปทำในสิ่งที่ชอบ เช่นเดียวกับ Brand Promise ของ FWD ประกันชีวิต ที่สนับสนุนให้ทุกคน Celebrate living ได้ในทุกๆวัน และหวังว่าเวทีแห่งโอกาสนี้จะเป็นประสบการณ์ ที่สร้างความทรงจำที่ดีให้กับเยาวชนคนรักดนตรีต่อไป”