Other

บิ๊กซี ร่วมสานต่อแคมเปญ “น้ำเพื่อสันติภาพ…คืนความสะอาดทุกหยดให้โลก ที่บิ๊กซี ปีที่ 6”

Spread the love

บิ๊กซี ร่วมกับ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผนึก 13 แบรนด์น้ำดื่มชั้นนำ สานต่อแคมเปญ “น้ำเพื่อสันติภาพ…คืนความสะอาดทุกหยดให้โลก ที่บิ๊กซี ปีที่ 6”

บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เดินหน้าผนึกความร่วมมือกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับคู่ค้า 13 แบรนด์น้ำดื่มชั้นนำของไทย ได้แก่ น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์, น้ำดื่มคริสตัล, น้ำดื่มสิงห์, น้ำดื่มน้ำทิพย์, น้ำดื่มช้าง, น้ำดื่มซีทู, น้ำดื่มบิ๊กซี แฮปปี้ ไพร์ส โปร, น้ำแร่เพอร์ร่า, น้ำแร่มองต์เฟลอ, น้ำแร่มิเนเร่, น้ำแร่ออร่า, น้ำแร่ซิกตี้ ดีกรี และน้ำแร่เอเวียง สานต่อแคมเปญ “น้ำเพื่อสันติภาพ…คืนความสะอาดทุกหยดให้โลก ที่บิ๊กซี ปีที่ 6” เพื่อส่งเสริมการใช้น้ำอย่างรับผิดชอบและการเข้าถึงน้ำดื่มที่สะอาดปลอดภัยทุกหยดสำหรับลูกค้าทุกท่าน ผ่านกิจกรรมสนุกๆ มีทแอนด์กรี๊ดกับ “คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์” นักแสดงหนุ่มสุดฮอตมากความสามารถ วันที่ 7 มีนาคม ณ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาสะพานควาย และจัดโปรโมชันตั้งแต่วันที่ 7 – 27 มี.ค. 67 ที่บิ๊กซี ทุกสาขา ทั่วประเทศ พร้อมตั้งเป้าหมายในการขาย 118 ล้านบาท ดันยอดขายโต 20%

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า “วันอนุรักษ์น้ำโลก นับว่าเป็นหนึ่งในวันสำคัญสากลที่องค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วโลก ร่วมจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ผู้คนได้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรน้ำ ซึ่งมีความจำเป็นต่อสิ่งมีชีวิตบนโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งมนุษย์ที่นำน้ำมาใช้ในกิจกรรมต่างๆ อาทิ อุปโภคบริโภค การท่องเที่ยว เกษตรกรรม อุตสาหกรรม ตลอดจนส่งผลต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจ และสังคม ตามมาด้วย โดยปัจจุบันเราใช้น้ำที่มาจากแหล่งน้ำจืด ปัจจุบันมีอยู่เพียง 2.5%  ของปริมาณน้ำทั้งหมดในโลกนี้เท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้น้ำของมนุษย์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเราจึงต้องกระตุ้นสร้างความตื่นตัวถึงปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรน้ำจืด มลพิษทางน้ำ สุขอนามัย และผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ หรือภาวะโลกร้อน ที่อาจทำให้เกิดภาวะแย่งชิงทรัพยากรน้ำที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆ”

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เผยถึงที่มาของแคมเปญว่า “บิ๊กซีเรายังคงเดินหน้าผนึกกำลังคู่ค้าและผสานความร่วมมือกับภาครัฐเพื่อจัดทำโครงการต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “น้ำเพื่อสันติภาพ…คืนความสะอาดทุกหยดให้โลก ที่บิ๊กซี ปีที่ 6” เป็นแคมเปญที่บิ๊กซีมุ่งส่งเสริมให้คนไทยสามารถเข้าถึงน้ำดื่มน้ำใช้ที่สะอาด ได้มาตรฐาน รวมถึงปลุกกระแสสังคมให้ตระหนักถึงความสำคัญของน้ำ สอดรับกับสมัชชาสหประชาชาติ ที่ประกาศให้วันที่ 22 มีนาคม ของทุกปีเป็น “วันอนุรักษ์น้ำโลก” เพื่อย้ำให้เห็นคุณค่าของน้ำ ซึ่งเป็นความต้องการขั้นพื้นฐานของมนุษย์ โดยในปีนี้องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดธีมไว้ว่า ‘Water for Peace’ หรือ ‘น้ำเพื่อสันติภาพ’ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่บทบาทสำคัญของน้ำที่มีต่อความมั่นคงและเป็นรากฐานความเจริญรุ่งเรืองของโลก”

ดังนั้นบิ๊กซีจึงมุ่งสานต่อแคมเปญนี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแคมเปญดังกล่าวบิ๊กซีได้ผนึกกำลังกับพันธมิตร แบรนด์น้ำดื่มคู่ค้ากว่า 13 แบรนด์ชั้นนำ ร่วมจัดโปรโมชันและกิจกรรม เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้คนไทยมีตัวเลือกในการเข้าถึงและเลือกดื่มน้ำที่สะอาดคุณภาพดี ผ่านการรับรองตามมาตรฐานสากล ในราคาที่คุ้มค่า

นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่มาร่วมเผยถึงสถานการณ์และแผนการบริหารจัดการน้ำในประเทศไทย ให้ทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ดูแลน้ำอย่างยั่งยืน เพื่อร่วมสนับสนุนความสำเร็จของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนข้อที่ 6 (SDG6) ในการมุ่งมั่นที่จะให้มีน้ำเพื่อใช้ประโยชน์และมีการจัดการน้ำและสุขาภิบาลอย่างยั่งยืนสำหรับทุกคน ภายในปี 2573” นายอัศวิน กล่าวสรุป

ภายในงานได้มีกิจกรรมส่งเสริมการขายจากแบรนด์น้ำดื่มและน้ำแร่ จำนวน 13 ราย จัดโปรโมชันสุดคุ้มเพื่อลูกค้าทั่วประเทศ อาทิ รับฟรีคูปองส่วนลด 30 บาท เมื่อซื้อสินค้ากลุ่มน้ำดื่มและน้ำแร่ ครบ 300 บาท ที่บิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศ และบิ๊กซี ออนไลน์ พิเศษเฉพาะในงานเปิดตัวแคมเปญวันที่ 7 มีนาคม 2567 ที่ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาสะพานควาย เมื่อซื้อน้ำแบรนด์ไหนก็ได้ ครบ 199 บาท รับฟรีต้นไม้ 1 ต้น และลุ้นถ่ายภาพร่วมกับศิลปินหนุ่มสุดฮอต “คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์” อีกด้วย

สำหรับแคมเปญ “น้ำเพื่อสันติภาพ…คืนความสะอาดทุกหยดให้โลก ที่บิ๊กซี ปีที่ 6” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 27 มีนาคม 2567 พิเศษสมาชิกบิ๊กพอยต์ “สุขไปกันใหญ่ บิ๊กพอยต์ แต้มความสุข แลกง่ายได้ทุกวัน” ยิ่งสะสมมากยิ่งได้มาก ทุกการใช้จ่าย 25 บาท = 1 คะแนน ใช้คะแนนแลกรับส่วนลดทันที เช็คโปรโมชันดีๆ ได้ทุกวันที่บิ๊กซี หรือสามารถติดตามข่าวสารและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.bigc.co.th   หรือ Facebook Page : Big C   บิ๊กซีคลิก https://www.facebook.com/BigCBigService/  หรือโทร. 1756


Spread the love