BusinessIT

ซัมซุง ปล่อยอัปเกรดซอฟต์แวร์ One UI 6.1 พร้อมการใช้งาน Galaxy AI

Spread the love

ซัมซุง ปล่อยอัปเกรดซอฟต์แวร์ One UI 6.1 พร้อมการใช้งาน Galaxy AI อัปประสบการณ์การใช้โทรศัพท์ ให้ใช้ชีวิตสมาร์ทขึ้นกว่าเดิม ยกระดับความสนุกกับทุกประสบการณ์การใช้งาน ให้กับกาแล็คซี่ในอีกหลายรุ่น

ประกาศถึงแฟน ๆ ซัมซุงทุกคนสำหรับใครที่กำลังรอคอยฟีเจอร์ Galaxy AI น้องปุ๊บปั๊บที่จะมาพลิกโฉมประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนให้ล้ำสุด ๆ เตรียมเฮลั่นกันได้เลยเพราะซัมซุงปล่อยอัปเดต One UI 6.1 ให้กับกาแล็คซี่รุ่นเด็ดหลายรุ่นแล้ว ได้แก่ Galaxy S23 Series, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Fold5, Galaxy Tab S9 Series (5G/Wi-Fi) รวมไปถึง Galaxy S22 Series, Galaxy Z Flip4, Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Tab S8 Series (5G/Wi-Fi) อีกด้วย

การอัปเดตนี้ทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตที่ยกระดับด้วย Galaxy AI โดยจะพาผู้ใช้งานเปิดประตูสู่จักรวาลพร้อมวาร์ปกันไปทั้งกาแล็คซี่ ทั้ง AI บนอุปกรณ์และบนคลาวด์ เริ่มอัปเดตกันแล้วตั้งแต่วันนี้

จะตรวจสอบว่าสามารถติดตั้ง Galaxy AI ได้อย่างไร?

เพื่อใช้งาน Galaxy AI โดยสามารถอัปเดตซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดได้แล้ว โดยผู้ใช้งานจะได้รับหน้าต่างป๊อปอัพแจ้งให้ดาวน์โหลดและติดตั้งอัปเดท หรือผู้ใช้งานสามารถอัปเดตซอฟต์แวร์ของสมาร์ท

โฟนด้วยตัวเองให้เป็น One UI 6.1 ได้ตามขั้นตอนดังนี้

 1. ไปที่การตั้งค่า > การอัปเดตซอฟต์แวร์
 2. กดปุ่มดาวน์โหลดและติดตั้ง
 3. ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอ

จะสามารถใช้ฟีเจอร์ใดของ Galaxy AI ได้บ้าง?

ฟีเจอร์ดังต่อไปนี้สามารถใช้งานได้บน Galaxy S23 Series, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Fold5, Galaxy Tab S9 Series (5G/Wi-Fi), Galaxy S22 Series, Galaxy Z Flip4, Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Tab S8 Series (5G/Wi-Fi) ยกเว้นจะระบุไว้แต่ละฟีเจอร์ว่าสามารถใช้กับรุ่นไหนได้บ้าง

 • เปิดประสบการณ์การสื่อสารที่อัจฉริยะและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Chat Assist พิมพ์ปุ๊บแปลปั๊บ![1] ช่วยให้การสื่อสารออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยการสร้างข้อเสนอแนะที่คำนึงถึงบริบทเพื่อให้การสื่อสารมีระดับของภาษาให้ตรงตามความตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความแบบสุภาพไปหาเพื่อนร่วมงานหรือการเขียนแคปชันบนโซเชียลมีเดียที่โดนใจ

Live Translate พูดปุ๊บแปลปั๊บ! [2] ช่วยแปลการสนทนาทางโทรศัพท์ได้แบบเรียลไทม์ ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นทั้งช่วยจองร้านอาหารหรือบริการต่าง ๆ หรือแชทกับเพื่อนชาวต่างชาติได้ด้วยภาษาของพวกเขาได้เลย

*ฟีเจอร์นี้ไม่สามารถใช้งานได้บน Galaxy Tab S9 (Wi-Fi) Series และ Galaxy Tab S8 (Wi-Fi) Series

 • พร้อมทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อมีเวลาทำในสิ่งที่รักมากยิ่งขึ้น

ยกระดับการค้นหาด้วย Circle to Search with Google วงปุ๊บเจอปั๊บ! [3] เพียงแค่วาดวงกลมรอบสิ่งที่อยู่บนหน้าจอก็สามารถค้นหาได้อย่างรวดเร็วและตรงใจได้ง่าย ๆ  ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่รู้จัก หรือจะเป็นแฟชั่นไอเทมของศิลปินในดวงใจ แค่วงก็ค้นหาเจอ

Note Assist จดปุ๊บสวยปั๊บ![4] สามารถใช้ AI ช่วยสรุปใจความสำคัญ จัดระเบียบการบันทึกและจัดฟอร์แมทได้ง่าย ๆ พร้อมช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงาน อาทิ ช่วยร่าง E-mail พร้อมส่งสรุปการประชุมออกทันทีหลังจบการประชุม

Transcript Assist พูดปุ๊บแปลปั๊บ![5] ใช้ AI เปลี่ยนคำพูดให้เป็นข้อความ เพื่อช่วยถอดความ สรุปย่อ หรือแม้แต่แปลเป็นไฟล์บันทึกเสียง

Browsing Assist ยาวปุ๊บย่อปั๊บ! ช่วยให้ทันต่อเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นได้ทันที พร้อมช่วยประหยัดเวลาในการสรุปบทความ ข่าว หรือหน้าเว็บเพจ โดยไม่ต้องเสียเวลาเลื่อนอ่านผ่านโฆษณา หรือเสียเวลากด “อ่านเพิ่มเติม” ให้ยุ่งยากหลายขั้นตอน พร้อมเลือกแปลเนื้อหาได้หลากหลายภาษา

 1. เปิดการทำงานฟีเจอร์สรุปย่อได้ง่ายๆ เพียง
  เปิดแอปSamsung Internet > กดไอคอน เครื่องมือ (ไอคอนเส้นแนวนอน 3 เส้น) > เลือกการตั้งค่า > เลือก “Browsing assist” > เลือก Summarize > เลือกเปิด
 1. ลองใช้งานกันได้เลย!

เปิดแอป Samsung Internet > เปิดเว็บที่ต้องการใช้ฟีเจอร์ยาวปุ๊บแปลปั๊บ! > คลิกไอคอน Browsing assist > เลือก “Summarize” เพื่อสรุปย่อข้อความเป็นหัวข้อย่อย ๆ

 • ปลดล็อคพลังความคิดสร้างสรรค์ด้วย AI

 1. Photo Assist Generative Editถ่ายปุ๊บสวยปั๊บ![6]

มอบอิสระในการสร้างสรรค์มากขึ้น ทั้งการปรับขนาด จัดตำแหน่ง ลบวัตถุ หรือจัดวางวัตถุต่าง ๆ ได้ แม้หลังจากถ่ายภาพนั้นไปแล้ว และยังมีฟีเจอร์ Edit Suggestion เป็นเครื่องมือแต่งภาพส่วนตัวที่ใช้ AI เพื่อแนะนำการปรับแต่งรูปที่เหมาะสมที่สุด

 1. สโลทุกโมเมนต์สำคัญด้วยInstant Slow-mo[7] ช่วยสร้างเฟรมภาพเพิ่มเติมจากภาพเคลื่อนไหวเพื่อชะลอช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นให้น่าจดจำมากยิ่งขึ้น กับภาพที่สร้างขึ้นมาระหว่างเฟรมด้วย AI สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่แตะค้างที่วิดีโอเพื่อเริ่มและหยุดเอฟเฟกต์สโลโมชั่นได้ สามารถทำได้กับทุกวิดีโอแม้จะเป็นวิดีโอที่ดาวน์โหลดมา

*ฟีเจอร์นี้ไม่สามารถใช้งานได้บน Galaxy S23 FE, Galaxy S22 Series, Galaxy Z Flip4, Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Tab S8 Series (5G/Wi-Fi)

จะสามารถนำ Galaxy AI มาใช้งานบนหน้าจอขนาดใหญ่อย่างไร?

สามารถใช้ Galaxy AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างสูงสุดบนหน้าจอขนาดใหญ่อย่าง Galaxy Z Fold, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Tab S8 Series ทั้งการซูมรูปเข้าไปใกล้ ๆ เพื่อปรับแต่งรายละเอียดเล็ก ๆ ของภาพถ่ายให้สมบูรณ์แบบได้ด้วย Generative Edit และการเขียนบันทึกหรือรายงานการประชุมทุกวันโดยใช้ Note Assist ที่ทำงานร่วมกับแอป Samsung Notes มากไปกว่านั้นกับการสนทนาแบบไม่ต้องมีอุปสรรคทางภาษาเหมือนมีล่ามส่วนตัวด้วย Interpreter

[1] การแนะนำระดับภาษาใน Chat Assist ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง ข้อความต้องมีความยาวขั้นต่ำตามที่กำหนดเพื่อใช้งานคุณสมบัตินี้ การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[2] Live Translate ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง ฟีเจอร์นี้ใช้งานได้เฉพาะกับแอปโทรศัพท์ของซัมซุงที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง บางภาษาอาจต้องดาวน์โหลดชุดข้อมูลเพิ่มเติม การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[3] ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันตามการจับคู่ภาพ ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต อาจต้องอัพเดทระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เป็นรุ่นล่าสุด ขีดความสามารถอาจขึ้นอยู่กับแอปและการตั้งค่าของแต่ละบุคคล
บางฟีเจอร์อาจไม่ทำงานได้ในบางแอป การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[4] Note Assist ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง มีขีดจำกัดของอักขระที่รองรับ การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[5] Transcript Assist ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง  ทำงานกับแอปบันทึกเสียงของซัมซุงที่ติดตั้งมาพร้อมเครื่อง หรือไฟล์ที่บันทึกโดยใช้แอปโทรศัพท์ของซัมซุงเท่านั้น
การบันทีกเสียงโดยใช้แอปโทรศัพท์ของซัมซุงอาจไม่ทำงานในบางประเทศ เสียงบันทึกต้องยาวไม่เกิน 3 ชั่วโมง ฟีเจอร์การสรุปใจความสำคัญจะใช้งานได้เมื่อมีความยาวอักขระมากพอตามที่กำหนดในระบบ การใช้งานฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์

[6] Generative Edit ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีซัมซุง  ฟีเจอร์นี้จะลดขนาดภาพลงเหลือความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล จะมีการใส่ลายน้ำบนภาพเมื่อบันทึกเพื่อระบุว่าภาพนี้สร้างโดยใช้ AI บริษัทฯ ไม่รับรองความแม่นยำและความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์

[7] Instant Slow-mo ใช้งานได้ในแอปซัมซุงวิดีโอเพลเยอร์และแอปซัมซุงแกลเลอรี่เท่านั้น ฟีเจอร์นี้อาจแสดงผลลัพธ์ที่แตกต่างขึ้นอยู่กับไฟล์วิดีโอ


Spread the love