EntertainMusic

‘True CJ’ ผนึก ‘Exit365’ เปิดตัวรายการ ‘Thailand Music Countdown Presented by PEPSI’

Spread the love

‘True CJ’ ผนึก ‘Exit365’ เปิดตัวรายการ ‘Thailand Music Countdown Presented by PEPSI’ เสริมทัพด้วย Spotify, PNR IFPI Thailand, L&E Beyond และช่อง 3HD ปลุกชีพวงการเพลงไทยทุกสไตล์ ทุกแนว ทุกเจเนอเรชั่น

ปรากฏการณ์ความร่วมมือครั้งสำคัญสู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเพลงไทยของ ‘ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์’ (TRUE CJ Creations) ผู้นำด้านการผลิตคอนเทนต์รายการวาไรตี้บันเทิงชั้นนำของประเทศไทย และ บริษัท เอ็กซ์ซิท สาม หก ห้า จำกัด (EXIT 365) ผู้ผลิตรายการ ‘The Voice Thailand’ และ ‘The Voice All Stars’ พร้อมด้วย Spotify แพลตฟอร์มสตรีมเพลงระดับโลก, PNR IFPI Thailand องค์กรส่งเสริมอุตสาหกรรมเพลงและดูแลลิขสิทธิ์เพลงระดับโลก, L&E Beyond ผู้นำด้านเทคโนโลยี Virtual Production และ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ผ่านการเปิดตัว ‘Thailand Music Countdown Presented by PEPSI’ จากลิขสิทธิ์รายการ M Countdown รายการชาร์ตเพลงสัญชาติเกาหลีสุดโด่งดังและมีฐานแฟนทั่วโลก ที่จะมาปลุกชีพศิลปินและวงการเพลงไทยให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ในรูปแบบรายการเพลงฟอร์มยักษ์ด้วยโปรดักชั่นสุดอลังการ โชว์สุดพิเศษจากศิลปินไทยและต่างประเทศ พร้อมชาร์ตเพลงยอดนิยมที่เปิดกว้าง เป็นกลางให้กับทุกศิลปิน ทุกค่าย และทุกแนวเพลง ส่งมอบความสุขผ่านเสียงเพลง ออนแอร์พร้อมกันทั่วประเทศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.30 – 18.20 น. เริ่มวันอาทิตย์ 12 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 3HD

ครั้งแรกที่ ‘M Countdown’ รายการเพลงสัญชาติเกาหลี จิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่ทำให้วงการ K-Pop โด่งดังไปทั่วโลกเลือกประเทศไทยให้เป็นประเทศแรกที่ได้ลิขสิทธิ์รายการ โดยมี TrueCJ Creations ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง True Visions Group (ไทย) และ CJ ENM (เกาหลีใต้) อยู่เบื้องหลังดีลครั้งประวัติศาสตร์ของวงการเพลงไทย ในฐานะผู้นำด้านการผลิตคอนเทนต์คุณภาพ พร้อมผนึกกำลังพาร์ทเนอร์เบอร์ใหญ่จากทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็น EXIT 365 ผู้อยู่เบื้องหลังรายการเพลงที่สร้างปรากฎการณ์ทุกซีซั่นอย่าง ‘The Voice Thailand’ และ ‘The Voice All Stars’ เสริมทัพด้วย Spotify แพลตฟอร์มสตรีมมิงที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกที่จะมาอยู่เบื้องหลังในการรวบรวมเพลง T-Pop ที่แฟน ๆ สามารถสนุกได้อย่างต่อเนื่องหลังจบรายการผ่าน T-Pop Now เพลย์ลิสต์เพลง T-Pop ยอดนิยมจาก Spotify พร้อม Spotify T-Pop Now Stage ที่จะเปิดตัวในรายการเร็ว ๆ นี้ พร้อมมอบความตื่นเต้นผ่านความพิเศษของ “Spotify Fan Favourite”

นอกจากนี้ยังได้ PNR IFPI Thailand ซึ่งเป็นองค์กรส่งเสริมอุตสาหกรรมสิ่งบันทึกเสียงที่น่าเชื่อถือ และได้รับการยอมรับในระดับสากล กว่า 70 ประเทศทั่วโลกมาการันตี TMC Chart เพลงฮิต รวมถึง L&E Beyond เบอร์ใหญ่แห่งวงการ Virtual Production สุดล้ำ ด้วยนวัตกรรมแสง สี เสียง ระดับโลก พลิกโฉมรายการชาร์ตเพลงไทยสู่มาตรฐานสากลและโชว์พิเศษจากศิลปินเพลงฮิตทุกสัปดาห์ พร้อมด้วยสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่มอบเวลา Prime Time เย็นวันอาทิตย์ เพื่อให้สมาชิกทุกเจเนอเรชั่นในครอบครัวได้รู้จักเพลงไทยทุกแขนง ศิลปินไทยทุกแนว ทุกยุค ทุกสมัย

ไมเคิล จอง Chief Executive Officer (co), TrueCJ Creations กล่าวว่า “M Countdown เป็นรายการเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตลอด 2 ทศวรรษ ออกอากาศครั้งแรกในปี 2004 ทางช่อง MNET สร้างปรากฎการณ์ความยิ่งใหญ่ให้กับอุตสาหกรรมเพลงของเกาหลีใต้อย่างมาก ศิลปินระดับประเทศของวงการ K-Pop ล้วนเคยผ่านเวทีนี้ ไม่ว่าจะเป็น BigBang, EXO, TWICE, GOT7 หรือแม้แต่ Black Pink ทาง True CJ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจจาก M Countdown ให้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในประเทศไทยแต่เพียง  ผู้เดียว ตอกย้ำถึงความเชี่ยวชาญด้านความบันเทิงของ True CJ รวมถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ที่ต้องการผลักดัน Thailand Music ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เชื่อว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในศูนย์กลางวัฒนธรรมและความบันเทิงของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความหลากหลายทางแนวดนตรี และศิลปินไทยก็มีความสามารถและมีความพร้อมที่จะก้าวไปสู่การเป็นศิลปินบนเวทีโลกได้หากได้รับการสนับสนุน ซึ่ง Thailand Music Countdown Presented by PEPSI จะทำหน้าที่นั้นอย่างเต็มกำลัง”

คุณอารี อารีจิตเสถียร Chief Executive Officer (co), TrueCJ Creations  กล่าวว่า “TrueCJ ต้องการสนับสนุนศิลปินและวงการเพลงไทยให้กลับมาได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จึงเลือกนำรายการเพลงที่สร้างปรากฏการณ์และความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ให้กับวงการเพลงในเกาหลีใต้ จนมีฐานแฟนรายการหลากหลายประเทศทั่วโลกอย่าง M-Countdown สู่ Thailand Music Countdown Presented by PEPSI และได้มีการปรุงแต่งรูปแบบของรายการให้เหมาะสมกับอุตสาหกรรมเพลงบ้านเรามากยิ่งขึ้น โดยหวังว่ารูปแบบของรายการนี้ จะทำให้คนที่มีความต่าง Generation ได้เข้าใจซึ่งกันและกัน สู่การทำให้คนในครอบครัวเกิดประสบการณ์ร่วมกันผ่านหน้าจอเดียวกันอีกครั้ง เพราะเรายังเชื่อมั่นในพลังของทีวี จึงจับมือกับช่องโทรทัศน์ไทยทีวีช่อง 3 และได้รับช่วงเวลา prime time ทุกเย็นวันอาทิตย์ห้าโมงครึ่ง

ดังนั้นสิ่งที่เรากำลังจะทำมันมากกว่าการทำรายการทีวีหรือรายการเพลงทั่วไป เรามองไปถึงการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเพลงไทยให้เกิดความนิยมในวงกว้าง สู่การได้รับการยอมรับจากทั่วโลก”

คุณพัฒนี จรียะธนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซ์ซิท สาม หก ห้า จำกัด กล่าวว่า “รูปแบบของรายการ Thailand Music Countdown Presented by PEPSI ยังคงความเป็นรายการชาร์ตเพลงยอดนิยมที่มีการจัดอันดับเพลงไทยยอดฮิต TMC Chart และการรวบรวมเพลง T-Pop ยอดฮิตในเพลย์ลิสต์ T-Pop Now จาก Spotify เพื่อรองรับความหลากหลายของอุตสาหกรรมเพลงไทย เราจึงมีการเพิ่มรูปแบบของโชว์ เช่น TMC Main Stage โชว์พิเศษจากศิลปินเพลงฮิตที่ติด Top 10 , Rising Star เปิดโอกาสให้ศิลปินหน้าใหม่ ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่เมืองไทยแต่รวมถึงศิลปินต่างชาติ, Special Stage โชว์เจ๋ง ๆ ในหลากหลายคอนเซปต์ เช่น Legend x New Gen ที่ให้ศิลปินต่างเจนฯ ต่างสไตล์มาร่วมทำโชว์กัน หรือ Global Stage ที่ดึงศิลปินต่างชาติมาโชว์ บนเวทีที่ถูกออกแบบด้วย Virtual Production สุดล้ำสมัย โดย L&E Beyond พร้อมจัดเต็มด้วยแสง สี เสียงระดับโลก”

นอกจากจะได้จุใจไปกับโชว์สุดอลังการทุกเย็นวันอาทิตย์ทางช่อง 3 แล้ว รายการ Thailand Music Countdown Presented by PEPSI ยังมีการนำเสนอเอ็กคลูซีฟคอนเทนต์ผ่านช่องทางออนไลน์บนโซเชียลมีเดียของรายการ ที่มีเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น อาทิ สัมภาษณ์พิเศษ ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำโชว์ต่าง ๆ ของศิลปิน โชว์เต็มเพลง รวมถึงกิจกรรมสนุก ๆ ระหว่างผู้ชมและศิลปินเพื่อให้ผู้ชมได้เป็นหนึ่งในพลังขับเคลื่อนศิลปินและวงการเพลงไทยไปสู่ระดับสากล

รายการ Thailand Music Countdown Presented by PEPSI ออนแอร์พร้อมกันทั่วประเทศ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.30 – 18.20 น. เริ่มออกอากาศ EP แรก 12 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 3HD สามารถรับชมทางออนไลน์ และติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของรายการ Thailand Music Countdown Presented by PEPSI ได้ที่ Youtube : Thailand Music Countdown, TikTok :  tmccountdown, Facebook : Thailand Music Countdown, Instagram : tmccountdown และ X : @TMCcountdown


Spread the love