EntertainMusic

“Stay” เพลงโกอินเตอร์เพลงแรกของ “ดี เจอร์ราร์ด” ที่ผสมผสานดนตรีไทย

Spread the love

“Stay” ซิงเกิ้ลใหม่ เพลงโกอินเตอร์เพลงแรกของ “ดี เจอร์ราร์ด” ที่ผสมผสานดนตรีไทย เข้ากับความเป็นสากลได้เนียนสุดๆ ปล่อยเพลงให้ฟัง พร้อมมิวสิควิดีโอสวย ๆ ให้ชมกันแล้ววันนี้

ด้วยความสำเร็จจากเพลงต่าง ๆ ที่ปล่อยออกมา นับตั้งแต่ “ไม่เหมือนใคร (Unique)” ที่ใช้ในการเข้าแข่งขันรายการดิ เอ็กซ์ แฟกเตอร์ ไทยแลนด์ (The X Factor Thailand) เมื่อปี 2560 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ ดี เจอร์ราร์ด (D Gerrard) เปิดตัวให้แฟนเพลงไทยได้รู้จัก มาถึงซิงเกิ้ลที่ทำงานกับเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ภายใต้ บ.วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด  เช่น “กาแล็คซี่ (GALAXY)” หรือ “เอี้ยด (Eaaaddd) (feat. เบลล์ นิภาดา) ซิงเกิ้ลล่าสุด และอัลบั้มชุดแรก ‘D Gerrard”

นอกจากแสดงให้เห็นถึงความต่อเนื่องในการทำงานของศิลปินหนุ่มรายนี้แล้ว แต่ละเพลงยังเต็มไปด้วยพัฒนาการทางดนตรี ตอกย้ำความเป็นคนดนตรีตัวจริงของ “ดี เจอร์ราร์ด” จนกลายเป็นที่จับตามองไม่ใช่เฉพาะในวงการเพลงไทย

และซิงเกิ้ลล่าสุด “Stay” ของ “ดี เจอร์ราร์ด”  ก็เป็นครั้งแรก ที่เพลงของหนุ่มคนนี้จะได้โก อินเตอร์อย่างเป็นทางการ ด้วยการทำงานกับวอร์นเนอร์ มิวสิค เอเชีย (Warner Music Asia) ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ระดับอินเตอร์ 

เมื่อรู้ว่า “Stay” จะเป็นเพลงที่ทำขึ้นเพื่อปล่อยให้คอเพลงในต่างประเทศได้ฟัง “ดี เจอร์ราร์ด” เผยว่า “รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้แชร์มุมมองแบบไทยในสไตล์ของเขาให้โลกได้รับรู้ ผมภูมิใจมากที่มีโอกาสนำซาวนด์ดนตรีแบบไทย ๆ ไปมอบให้ผู้ฟังทั่วโลก”

โดยใน “Stay” ดี เจอร์ราร์ด นำทั้งซาวน์ดและท่วงทำนองของดนตรีพื้นบ้านไทย เข้ามาผสมผสานกับบีทแบบฮิปฮ็อปที่เป็นสากลได้อย่างกลมกลืน และเติมเสน่ห์ ใส่ความจี๊ดจ้าดให้กับ “Stay” ด้วยการร่ายแร็ปของไนซ์ซีเอ็นเอ็กซ์ (NICECNX) ศิลปินหนุ่มมากความสามารถอีกคนของวงการ

“รู้สึกเป็นเกียรติมากครับ ที่ได้ร่วมงานกับดี เจอร์ราร์ด ‘Stay’ เป็นเพลงที่ดีมาก ๆ อีกเพลงหนึ่งในความรู้สึกของผม จนรอแทบไม่ไหวแล้วที่จะได้ยินเพลงนี้ปล่อยออกไปให้ทุกคนได้ฟัง

ซึ่ง เดวิด สเตาก์ (David Stouck) ผู้บริหารของวอร์นเนอร์ มิวสิค เอเชีย พูดถึงการทำงานร่วมกับ ดี เจอร์ราร์ด ด้วยเพลง “Stay” ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะปล่อยโปรเจกต์ Asiatic.wav ร่วมกับดี เจอร์ราร์ด ที่เสมือนเป็นตัวแทนประเทศไทย ด้วย ‘Stay’ เพลงที่จะทำให้ผู้ฟังเพลิดเพลินไปกับเสียงเครื่องดนตรีและจังหวะแบบไทย ๆ ที่ชวนหลงใหลจนต้องพยักหน้าตามเพลง” สเตาก์ กล่าว ก่อนจะตบท้ายด้วยว่า “เตรียมตัวฟังเพลงสุดเจ๋งนี้ให้ดีล่ะทุกคน”

และไม่ต้องรอนาน ฟัง “Stay” กันได้ในทุกบริการสตรีมมิ่ง และจัดเต็มยิ่งกว่ากับมิวสิควิดีโอ “Stay” ที่นำภาพประเพณีไทย การละเล่นผีตาโขน มาใช้กับเพลง ที่ผสมผสานไปดนตรีได้อย่างกลมกลืน จนเป็นอีกเพลงที่มีความเป็นซอฟต์ เพาเวอร์ แสดงถึงของดีในบ้านเรา สมกับเป็นเพลงโก อินเตอร์เพลงแรกของ “ดี เจอร์ราร์ด” โดยคลิกชมได้แล้วที่ ยูทูบ: DGerrard Official

Official Visualizer


Spread the love